Thị trường Việt Nam đang trong tầm ngắm của các doanh nghiệp Anh

Thứ Sáu, 11/09/2015 12:25  | Sơn Dương

|

(CAO) Ngày 10-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Văn Ninh, Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York, Huân tước Puttnam - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh cùng lãnh đạo các bộ, ngành và đông đảo doanh nghiệp hai nước đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam tại London.

Diễn đàn với chủ đề “Đối tác vì sự phát triển: Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt-Anh” do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức, nhằm chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Kim ngạch thương mại của Việt Nam tăng bình quân 15%/năm. Hiện Việt Nam đang phấn đấu kim ngạch thương mại năm 2015 đạt 350 tỷ USD, và đến năm 2020 là 600 tỷ USD với cán cân thương mại cân bằng, ổn định.

Vương quốc Anh là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) về đầu tư, thương mại, giáo dục. Anh đứng thứ 15 trên tổng số 105 nước và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn 4,5 tỷ USD.

Đồng thời, Anh cũng là đối tác thương mại song phương lớn thứ 2 của Việt Nam tại EU (có quy mô 4,35 tỷ USD trong năm 2014 và 7 tháng đầu năm 2015 đạt khoảng 3,1 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Huân tước Puttnam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh VCCI

Diễn đàn lần này có hơn 200 doanh nghiệp Anh đến tham dự. Đây là cơ hội đầu tư và kinh doanh rất triển vọng thông qua các hình thức như PPP (đối tác công tư), mua bán doanh nghiệp, tài chính...

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang