Ngon Restaurant Berlin mang ẩm thực Việt vào Phủ Tổng thống Đức

Thứ Ba, 03/09/2019 11:48  | Mai Uyên

|

(CAO) Ngày 30 và 31/8/2019, nhà hàng Ngon Berlin – đại diện duy nhất của nền ẩm thực châu Á đã giới thiệu các món ăn truyền thống các vùng miền của Việt Nam như phở, nem rán, bánh cuốn, gỏi cuốn, chạo tôm tới hàng ngàn khách mời được Tổng thống Đức mời chiêu đãi ngay tại Phủ Tổng thống Schloss Bellevue.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu khai mạc Lễ hội Công dân tại Phủ Tổng thống

“Bürgerfest” là sự kiện quan trọng được Tổng thống Đức tổ chức một năm một lần để tri ân những người hoạt động thiện nguyện trên toàn nước Đức. Chủ đề của năm nay là “Lust auf Zukunft”, mang nghĩa “Khao khát tương lai”. Tận hưởng và được truyền cảm hứng, sự kiện đã được hàng chục ngàn người nhiệt liệt hoan nghênh.

Đây cũng là lần đầu tiên món ăn Việt Nam và nhà hàng Ngon Berlin được chọn để giới thiệu đến với cộng đồng người Đức. Đây là niềm vinh dự cho một nhà hàng của người Việt tại thủ phủ châu Âu – thủ đô Berlin nước Đức.

Shark Đỗ Liên – Nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam mùa 3 là ‘bà đỡ” của StartUp Duy Nguyễn thực hiện dự án Nhà hàng Ngon Berlin tại CHLB Đức

Được biết, chủ nhà hàng này là anh Duy Nguyễn. Sau nhiều năm học tập và làm việc tại các tập đoàn lớn ở nước ngoài, anh Duy có một khát khao mang đến sự trải nghiệm cho cộng đồng quốc tế không những các món ăn tinh tuý và truyền thống của người Việt mà còn là tinh thần văn hoá của dân tộc Việt Nam, và từ đó Ngon Berlin ra đời.

“Để đến được với tiệc chiêu đãi của Tổng thống Đức, Ngon Berlin đã phải trải qua nhiều vòng thử, kiểm tra rất nghiêm ngặt và khắt khe như về hồ sơ nhà hàng, về con người và quy trình chọn nguyên liệu, sơ chế phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bản thân bếp trưởng và những người phục vụ tại sự kiện cũng phải qua rất nhiều vòng kiểm tra an ninh”, nnh Duy chia sẻ.

Đầu bếp Lê Văn Siêng và Tống Tuấn Anh của nhà hàng tâm sự: “Sau bữa tiệc này, chúng tôi trưởng thành và tự tin lên rất nhiều, đồng thời tự hào khi những món ăn quốc hồn quốc tuý của Việt Nam đã đến được với các khách quý của Tổng thống Đức. Đặc biệt, Ngài Tổng thống và các cộng sự rất hài lòng về các món ăn và cách phục vụ của Ngon Berlin. Chúng tôi tự hứa với bản thân, sẽ nỗ lực hơn nữa để đưa Ngon Berlin đến với nhiều thực khách và địa điểm khắp châu Âu”.

Đông đảo khách mời là những công dân ưu tú và có công đóng góp cho nước Đức được Tổng thống Đức mời chiêu đãi ngay tại Phủ Tổng thống Schloss Bellevue.

Qua tìm hiểu, được biết chính Shark Đỗ Liên – Nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam mùa 3 là người đã hỗ trợ về tài chính, định hướng chiến lược, cũng như tư vấn về văn hóa ẩm thực thuần Việt cho StartUp Ngon Berlin ngay từ những ngày đầu.

Một góc Nhà hàng Ngon Berlin phục vụ thực khách

Vợ chồng anh Duy Nguyễn, đầu bếp Lê Văn Siêng, Tống Tuấn Anh và các anh em phục vụ Nhà hàng Ngon Berlin tại Phủ Tổng thống Đức

Khi được hỏi về thành công bước đầu của nhà hàng Ngon Berlin, anh Duy cho biết: “Bà đỡ Shark Liên là người rất mát tay và may mắn. Bà đã giúp chúng tôi rất nhiều trong quá trình xây dựng nhà hàng ban đầu như định hướng chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu, chọn lọc các món ăn thuần Việt và điều đặc biệt bà đã truyền cho tôi nguồn cảm hứng và năng lượng phấn đấu không ngừng nghỉ.

Ngon Berlin đã nhiều lần được đón tiếp các khách VIP như John Sidney McCain; các ngôi sao quốc tế như Tokio Hotel, đạo diễn và nhà sản xuất film Hollywood Michael Mendelsohn; các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam qua Berlin như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ,... đều tới thưởng thức ẩm thực Việt tại nhà hàng này.

Show diễn thời trang quốc tế được tổ chức tại Nhà hàng Ngon Berlin

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giao lưu với fan hâm mộ tại Ngon Berlin, CHLB Đức

Gần đây nhất, nhà hàng đã được chọn quay một phân cảnh do đạo diễn đã được một giải Oscar, phim sẽ được trình chiếu vào tháng 2/2020. Và lần này, chúng tôi được bước chân vào Phủ Tổng thống Đức để phục vụ Tổng thống và các khách quý của ngài là một vinh dự vô cùng to lớn của Ngon Berlin. Chúng tôi rất tự hào và hi vọng sau sự kiện lần này người Đức sẽ biết thêm và yêu quý hơn nữa ẩm thực và văn hoá của Việt Nam”.

Nhà hàng Ngon Berlin

Add: Rathausstraße 23, 10243 Berlin.

Tel: 0174 1923359

Email: info@ngonberlin.de / ngon.berlin@gmail.com

Website: http://ngonberlin.de/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngonberlin/

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang