Bé sơ sinh 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Thứ Bảy, 15/12/2018 14:49

|

(CAO) Nghe tiếng khóc của em bé, bảo vệ chùa chạy ra thì thấy đôi nam nữ phóng xe máy đi mất để lại bé gái hơn 1 tuần tuổi trước cổng chùa.

Sáng nay (15-12), Công an xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết đã thông báo trên loa phát thanh của địa phương về việc truy tìm thân nhân của bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Chí Linh vào chiều qua.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 14-12, có một đôi nam nữ đi xe máy đến chùa Chí Linh sau đó bỏ lại trước cổng bé gái khoảng một tuần tuổi, nặng 3kg. Nghe tiếng trẻ con khóc, bảo vệ chùa đi ra cổng tìm kiếm, phát hiện bé gái dễ thương, sạch sẽ, được bọc trong chiếc chăn, cạnh đó là một bịch bỉm và sữa.

Em bé sơ sinh được 1 tuần tuổi

Ngay sau khi phát hiện, bảo vệ chùa lập tức báo với Đại đức Thích Tuệ Minh, đưa bé vào trong chùa để giữ ấm, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để chăm sóc, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương.

"Theo quy định, nếu trong khoảng thời gian 1 tháng không có người thân đến nhận cháu, chúng tôi sẽ tổ chức làm thủ tục cho - nhận theo đúng quy định của pháp luật", đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Thành cho biết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang