Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe rác ven đường

Thứ Tư, 05/12/2018 13:43  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Khoảng 8 giờ 30 sáng 5-12, người dân sinh sống tại đường Phạm Thận Duật (Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện một bé trai 4 tháng tuổi tại một bãi tập kết rác ven đường.

Bà Bùi Thị Lanh - người bán trà đá gần nơi phát hiện cháu bé cho biết, vào thời điểm trên, bà đang đi lấy đá về thì nghe thấy người thu gom rác hô to nhờ giúp đỡ.

“Tôi quay lại thì thấy cô thu gom rác bảo giúp cô ấy với, có cháu bé đang cử động bên trong một thùng rác ở khu vực tập kết”, bà Lanh kể.

Bà Lanh nhanh tay bế cháu rồi lau một vài vết bẩn trên mặt cháu. Bé trai kháu khỉnh, được mặc quần áo đầy đủ, không có giấy tờ gì để lại.

Bà Lanh cho biết thêm, sau khi bế cháu bé từ dưới thùng rác lên, bà cùng mọi người đưa cháu bé vào Làng trẻ em SOS Hà Nội. Tại đây, cháu bé được mọi người chăm sóc và liên hệ đến trung tâm bảo trợ xã hội.

“Đến khoảng 11h30 phút trưa cùng ngày, bé trai đã được trung tâm bảo trợ xã hội đưa đi khỏi Làng trẻ em SOS Hà Nội”, bà Lanh nói.

Trưa cùng ngày, một cán bộ Làng trẻ em SOS Hà Nội xác nhận có thông tin bé trai bị bỏ rơi ở bãi tập kết rác được đưa vào trung tâm. Sau đó, cơ quan chức năng đã đến lập biên bản và đưa cháu bé đi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang