Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ sập tường làm 6 người chết

Thứ Sáu, 15/03/2019 21:59  | Hồng Nam

|

(CAO) Bộ Xây dựng yêu cầu cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân phần công trình sập đổ, đề xuất, hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Liên quan đến vụ sập tường công trình xây dựng làm 6 người chết, 2 người bị thương ở Vĩnh Long, tối 15/3, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi tới Cục Giám định nhà nước về công trình xây dựng; Cục Công tác phía Nam; Trường Đại học Xây dựng miền Tây; Viện Khoa học công nghệ xây dựng để chỉ đạo giải quyết sự cố công trình nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long sập đổ tường gây thiệt hại lớn về người, xảy ra vào lúc 10 giờ cùng ngày.

Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long thăm hỏi và động viên gia đình anh Bình

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng đồng thời tham gia hỗ trợ việc hướng dẫn giải quyết sự cố đảm bảo an toàn tính mạng cho người và công trình, Bộ Xây dựng thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình chủ trì, phối hợp với các đơn vị nêu trên thực hiện ngay các việc sau:

Tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân phần công trình sập đổ, đề xuất, hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Tối 15/3/2019, ông Trần Văn Rón- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đến thăm, động viên gia đình và viếng nạn nhân Ngô Thanh Bình (43 tuổi, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) - người tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra vào trưa cùng ngày tại công trình nhà xưởng đang xây dựng của Công ty TNHH Bo Hsing.

Tại gia đình anh Bình, ông Trần Văn Rón ân cần thăm hỏi và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Bình, đồng thời động viên gia đình vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ việc và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật nếu phát hiện sai phạm. Dự kiến ngày mai đoàn sẽ tiếp tục đến thăm gia đình các nạn nhân còn lại.

Như Báo CATP đã đưa tin, hơn 10 giờ ngày 15/3/2019, khi các công nhân đang xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing thì một mảng tường lớn bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Xuyên Á- Vĩnh Long.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Nhân chứng kể lại giây phút sập tường khiến 6 người chết
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang