Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô gái Hà Lan khởi động

Thứ Tư, 30/09/2020 09:52

|

(CAO) Tại trường tiểu học Phú Hòa (Bình Dương), ngày 25-9, nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, chính thức bàn giao sân chơi vận động Ngại gì thử thách, Góc dinh dưỡng Cô gái Hà Lan.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình giới thiệu Vũ điệu uống sữa mang tinh thần vươn cao vượt trội đến với học sinh của trường, rèn luyện thể lực, được nghệ sĩ Quang Đăng và thầy cô, học sinh của trường thực hiện.

Chương trình được kỳ vọng mang nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng, phát triển thể chất cho học sinh tiểu học cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách cuộc sống.

Tham gia lễ phát động có đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương, các cơ quan, ban ngành của tỉnh, nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan cùng thầy trò trường tiểu học Phú Hòa 3.

Nhân dịp này cũng diễn ra sự kiện bàn giao các hạng mục đầu tư cho ngôi trường đầu tiên: Trường tiểu học Phú Hòa 3, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” ký kết tháng 7-2020 giữa Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam và nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan với tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng trong vòng 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021).

Chương trình gồm các hoạt động: giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; xây dựng góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng của các em; xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học.

Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được mở ra và hơn 1.5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học thụ hưởng từ chương trình.

Đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo và nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan chính thức bàn giao các hạng mục đầu tư cho Trường tiểu học Phú Hòa 3

Bà Trịnh Hoài Thu - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học - cho biết: “Chương trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt môn giáo dục thể chất rất được coi trọng”.

Sân chơi “Ngại gì thử thách” giúp các em thêm cơ hội rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách để luôn vươn cao, vượt trội

Một trong những hoạt động chính của chương trình “Ngại gì thử thách” là sân chơi kiểu mẫu đầu tiên mà nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan dành cho các em tiểu học có thêm cơ hội để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận, vượt qua thử thách. Sân chơi được thiết kế an toàn, màu sắc tươi vui cùng những trò chơi mang tính tương tác cao để tạo hứng thú cho các em tham gia trong những giờ giải lao hay thể dục tại trường.

Các góc dinh dưỡng được lắp đặt tại trường nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng cho các em học sinh

Bà Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3 - chia sẻ: “Các em học sinh, đặc biệt là cấp tiểu học, cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Được trang bị sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất đáng quý, giúp rèn luyện thế hệ tương lai khỏe mạnh, tự tin, năng động dám chấp nhận và vượt mọi thử thách”.

Vũ điệu uống sữa là một trong những hoạt động nổi bật mà Cô gái Hà Lan mang đến cho các em học sinh trong dự án “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”. Với ca từ dễ thuộc, động tác dễ làm, hào hứng, các em có thể thực hành trong những buổi tập thể dục giữa giờ hay những tiết học thể dục hoặc tại nhà để ghi nhớ lợi ích của việc uống sữa kết hợp vận động, cho một cơ thể khỏe mạnh, năng động cả ngày.

Nghệ sĩ Quang Đăng cùng các em học sinh trong một tiết mục thể hiện
Vũ điệu giáo dục dinh dưỡng thông qua động tác uống sữa vui nhộn hứa hẹn sẽ là bài tập thể dục sôi động, giúp các học sinh tăng cường sức khỏe thể chất sau những giờ học căng thẳng

Phát biểu tại sự kiện, bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - khẳng định: “Trong hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam, nhãn hàng Cô gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam nói chung luôn chú trọng đến giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của mình. Chương trình hợp tác “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” giúp chúng tôi hiện thực hóa mục đích ý nghĩa đó, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”.

Tiếp nối lễ phát động, Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ được nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan triển khai đồng loạt tại các điểm trường, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất vững vàng cho trẻ em trên cả nước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang