Hà Nội:

Cô gái tố đi xe ôm chưa tới 10 km bị 'chém' 600.000 đồng

Thứ Ba, 15/01/2019 18:58

|

(CAO) Theo chia sẻ của chị V., khi xuống xe khách, chị đã đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ, khi tới nơi tài xế thông báo hết 600.000 đồng cho quãng đường chưa tới 10 km.

Chiều 15-1, chị L.T.V. (SN 1998, trú Lào Cai) cho biết, vào sáng nay, chị đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Khoảng trưa cùng ngày, chị đến bến xe Mỹ Đình. Lúc này, do bị say xe lên chị quyết định bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

"Do bị say xe và nghĩ quãng đường từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ chưa đến 10km nên tôi đã quyết định đi xe ôm. Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã hỏi tài xế thì thanh niên chạy xe nói, em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ đàng hoàng, từ đây (bến xe Mỹ Đình) ra đấy (đường Điện Biên Phủ) chỉ hết mấy chục nghìn thôi. Nghe tài xế nói vậy, tôi yên tâm lên xe... 

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, chị xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng. Nghe xong tôi cảm thấy giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10 km. Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh ta trả lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu.

Trong lúc thắc mắc, tôi lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo anh bớt cho em 100.000 - 500.000 đồng. Sau đó, vì từ nơi khác đến lại không muốn làm to chuyện nên đã đồng ý trả tiền...", chị kể.

Chia sẻ của chị L.T.V. về vụ việc

Chị cho hay, sau khi về tới khách sạn thấy số tiền mình bỏ ra để trả tiền cho xe ôm quá lớn và không muốn có thêm những người khác rơi vào trường hợp như mình nên chị đã quyết định đăng tải sự việc lên mạng xã hội Facebook. "Tôi đi xe khách ghế VIP từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình chỉ hết 350.000 đồng nhưng đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đến đường Điện Biên Phủ lại hết 500.000 đồng cho quãng đường khoảng 10 km...", chị V. nói.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, cô gái trên nên tới trụ sở Công an phường trình báo vụ việc sớm nhất để đơn vị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Tối nay, chị V. cho biết đã tới trụ sở Công an phường trình báo sự việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang