Cụ bà đột ngột qua đời sau nghi án bị kẻ xấu 'bỏ bùa' lấy vàng

Thứ Tư, 11/01/2017 00:06

|

(CAO) Người dân phát hiện cụ bà trong trạng thái lơ mơ nên đưa về nhà, đến khi tinh thần ổn định lại, bà cho biết bà vừa bị một phụ nữ lạ mặt "bỏ bùa" để lấy hết tài sản.

Chiều ngày 10-1, thông tin từ lãnh đạo Công an P.4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xác nhận, cơ quan này tiếp nhận trình báo của bà Trần Thị Xuân Mai (SN 1953, thường trú tại khóm 2, P.4, TP.Vĩnh Long) về việc bị kẻ gian lừa lấy vàng.

Tuy nhiên, sau 1 ngày xảy ra vụ việc, cụ Mai đột ngột qua đời.

Theo lời người dân địa phương, vào chiều 31-12-2016, một phụ nữ lạ mặt chạy xe máy rước bà Mai khi bà lão này đang ăn cơm. Sau đó, xe máy chạy thẳng về hướng trung tâm thành phố.

Ngôi nhà cụ Mai đã khoá trái cửa sau khi bà đột ngột qua đời

"Tưởng là người quen của bà Mai nên không ai để ý tới nữa. Nhưng khoảng hơn 30 phút sau, một người bán vé số quen với bà Mai phát hiện bà lão U70 này đi trên đường với trạng thái lơ mơ nên thuê xe ôm đưa bà về nhà", hàng xóm của nạn nhân cho biết.

Khi về tới nhà, bà Mai vẫn còn trong trạng thái lơ mơ, hỏi gì cũng không biết. Đến khi ổn định lại tinh thần, nạn nhân kể lại chuyện mình bị lừa và cho rằng chính người phụ nữ lạ mặt "bỏ bùa" lấy 1 nhẫn vàng 24k (1 chỉ), và dây chuyền vàng 18K (1 chỉ) tại đoạn đường vắng cách nhà bà chừng khoảng 1km. Lấy xong tài sản, người phụ nữ lạ kia tăng ga vụt mất.

Theo người dân, trước khi qua đời đột ngột, cụ còn cho biết bà vẫn còn nhớ rõ biển số xe của người phụ nữ "bỏ bùa" là: 64 -...368.

Nghe cuộc điện thoại, cụ bà mất gần 1,8 tỷ đồng
 

Cụ Mai là hộ nghèo tại địa phương, cụ sống độc thân từ nhiều năm qua. Cuộc sống neo đơn, cụ chủ yếu nhờ vào tiền chu cấp của một người con gái nuôi ngoài 30 tuổi.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Anh Phượng, Phó ban nhân dân khóm 2, P.4, TP.Vĩnh Long cho biết, hơn 10 ngày trước, tổ trưởng nơi bà Mai cư ngụ thông báo về việc bà Mai tử vong sau khi bị kẻ gian lừa chở đi rồi lấy mất vàng.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang