Cứu sống bệnh nhân bị hẹp động mạch cảnh trong

Thứ Bảy, 02/09/2017 12:02

|

(CAO) Sau khi thăm khám, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk xác định bệnh nhân có nguy cơ gây tắc mạch máu cao, nhồi máu não và tử vong có thể xảy ra nên đã quyết định thực hiện thủ thuật nong đoạn hẹp bằng bóng cứu sống bệnh nhân.

Sáng 1-9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thủ thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Văn Hải, (68 tuổi, ngj tại P.Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị hẹp động mạch cảnh trong.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, đây là kỹ thuật cao lần đầu được thực hiện thành công tại bệnh viện và toàn bộ chi phí thủ thuật cho bệnh nhân được miễn phí hoàn toàn với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hải đang được theo dõi sau khi thủ thuật

Trước đó, vào ngày 17-8, ông Hải nhập viện trong tình trạng say xẩm mặt mày. Sau khi thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk xác định bệnh nhân có hẹp xơ vữa 90% động mạch cảnh trong. Với trường hợp này, nguy cơ gây tắc mạch máu cao, dễ bị tai biến, nhồi máu não và tử vong có thể xảy ra.

Vì vậy, vào ngày 28-8, các bác sỹ của khoa quyết định thực hiện thủ thuật nong đoạn hẹp bằng bóng và đặt stent qua đoạn hẹp cho bệnh nhân này dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang