Đà Nẵng đóng cửa chợ Nại Hiên Đông vì có nhiều bệnh nhân từng đến chợ

Thứ Năm, 13/08/2020 14:56  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Theo điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phát hiện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn đã nhiều lần đến chợ Nại Hiên Đông để mua bán.

Chợ Nại Hiên Đông tạm thời đóng cửa 

Theo thống kê, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng) phát hiện 10 ca mắc COVID-19, trong số đó có 3 bệnh nhân từng đến chợ Nại Hiên Đông nhiều lần để mua bán, giao dịch.

Để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn, cơ quan chức năng quận Sơn Trà phối hợp với Trung tâm Y tế quận tiến hành đóng cửa chợ dân sinh này. Bên cạnh đó, lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 450 tiểu thương và người dân tại đây.

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, phường đã xin ý kiến lãnh đạo quận Sơn Trà và được chấp thuận cho phép tạm dừng hoạt động chợ từ ngày 11/8.

UBND phường Nại Hiên Đông đã thông báo và khuyến cáo người dân tạm thời chuyển sang mua sắm tại các chợ và siêu thị khác trên địa bàn trong thời gian chợ Nại Hiên Đông dừng hoạt động.

*Cũng trong sáng 13/8, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký quyết định áp dụng biện pháp cách ly khu vực thôn Yến Nê 2 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang); khu vực nhà B1 - chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông và nhà A3 - chung cư Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) để phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế các khu vực này bắt đầu từ 10 giờ ngày 13/8 đến 10 giờ ngày 27/8 và có thể gia hạn thêm.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác chống dịch COVID-19 diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/8), UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các địa phương phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho tất cả người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...) chậm nhất đến 12 giờ ngày 13/8 (riêng huyện Hòa Vang phải xong trước 17 giờ ngày 13/8).

Các đơn vị chức năng, địa phương cần tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sở Công thương và các cơ quan liên quan cần tăng cường quản lý tốt hơn hoạt động của các chợ, siêu thị trên địa bàn.

Cùng với đó, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ sử dụng lao động các công trình xây dựng trên địa bàn đang dừng thi công để phòng, chống dịch về trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa người lao động về quê nếu họ có nhu cầu, không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh.

Sở Giao thông Vận tải cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng, phát huy các loa giao thông tại các nút giao thông trên địa bàn để tuyên truyền phòng, chống dịch với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, nhất là tuyên truyền về cách ly, giãn cách, khuyến cáo người dân không ra đường khi không cần thiết....

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang