Bé trai 10 tuổi tử vong do bị chó dại cắn

Thứ Tư, 17/07/2019 19:34

|

(CAO) Bị chó nhà hàng xóm cắn nhưng gia đình không đưa cháu Ai Thơi đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại khiến cháu bé mắc bệnh dại và tử vong.

Chiều 17-7, BS Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp cháu bé 10 tuổi bị bệnh dại tử vong do bị chó cắn.

Bệnh nhân là cháu Ai Thơi (SN 2009, ngụ thôn 2, xã Hòa Phong, H.Krông Bông, người dân tộc Vân Kiều).

Trước đó, cháu Ai Thơi sang nhà hàng xóm chơi thì bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân nhưng do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình không theo dõi và không đưa cháu đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Đến ngày 13-7, cháu Ai Thơi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, không ăn uống và sợ gió. Ngày 15-7, gia đình đưa cháu Ai Thơi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, ngay sau đó cháu được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán cháu bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng 16-7, bệnh nhân tử vong.

Ngành Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người dân nếu bị chó cắn cần đến ngay cơ sở y tế để tiêm kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại, đồng thời theo dõi diễn biến sức khỏe để được điều trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang