Điều tra nguyên nhân cháy hơn 100ha mía đang cho thu hoạch

Chủ Nhật, 13/01/2019 19:11

|

(CAO) Chiều 13-1, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy hơn 100 ha mía đang cho thu hoạch tại tiểu khu 236 thuộc địa bàn 2 xã Ea Bung và Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Thông tin ban đầu, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 12-1, người dân xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp phát hiện ngọn lửa bùng phát, cháy dữ dội tại cánh đồng mía thuộc tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt nên đã hô hoán người dân đến dập lửa.

Nhưng do thời tiết khô hanh kèm gió to, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hàng chục ha mía trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt sau đó cháy lan sang nhiều diện tích mía khác của xã Ea Bung, huyện Ea Súp. Đến trưa 13-1, đã có hơn 100ha mía của hơn 10 hộ dân trên địa bàn hai xã bị lửa thiêu rụi.

Người dân tập trung tận thu mía bị cháy

Theo ông Trương Văn Năm người dân ở thôn 11, xã Ya Tờ Mốt,huyện Ea Súp trước khi xảy ra vụ cháy có nhìn thấy một người dân đốt thực bì tại khoảnh rừng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất kinh doanh Minh Hằng, tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt và báo cho cơ quan chức năng.

Tại hiện trường tiểu khu 236 xã Ya Tờ Mốt nhiều diện tích mía của người dân tại bị cháy khô, các hộ dân đang tập trung nhân công, tận thu diện tích mía bị cháy nhập cho nhà máy mía đường để giảm bớt thiệt hại.

Công an điều tra nguyên nhân

Nhận được tin báo của người dân Công an huyện Ea Súp đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do việc người dân đốt “thực bì” gặp gió to khiến ngọn lửa lan sang các cánh đồng mía.

Đến chiều 13-1 vẫn chưa thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra. Hiện Công an huyện Ea Súp đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang