Đưa nữ sinh đi xét nghiệm làm rõ mẹ bé trai bị bỏ rơi giữa khe tường

Thứ Sáu, 21/08/2020 17:28  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Để củng cố căn cứ xác định mẹ của bé trai bị bỏ rơi giữa khe tường 2 ngôi nhà ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, công an đã đưa nữ sinh viên một trường Đại học đi xét nghiệm.

Liên quan đến việc bé trai bị bỏ rơi giữa khe tường, chiều 21-8, một chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác minh được người mẹ trong vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở giữa khe tường vào chiều 18-8.

Ban đầu, người được cho là mẹ của bé trai là một sinh viên học đại học tại Hà Nội.

"Đơn vị đang đưa cô gái đi xét nghiệm DNA với cháu bé để củng cố biên bản vụ việc. Ngoài ra, tinh thần cô gái này đang hoảng loạn, chúng tôi đã phải đưa đi khám, còn sức khỏe của bé trai đã ổn định", lãnh đạo Công an huyện thông tin.

Trong khi đó, trả lời về những thông tin cho rằng Công an huyện Gia Lâm "cướp công" giải cứu cháu bé của người dân, vị lãnh đạo cho biết đây chỉ là sự nhầm lẫn.

Bé trai được đưa đi cấp cứu sau khi giải cứu thành công

"Thời điểm nhận tin báo đến lúc lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường chỉ khoảng 5 phút. Khi đến nơi, cháu bé vẫn chưa được đưa ra ngoài hoàn toàn còn bức tường thì đã được đục thủng. Các chiến sĩ cứu hộ cứu nạn đã cùng nhân dân đưa bé trai ra ngoài", chỉ huy Công an huyện nói.

Theo vị chỉ huy, vụ việc ngay sau khi xảy ra đã được thông tin trên fanpage Facebook Công an Hà Nội. "Do hơi vội, người biên tập thông tin trên page đã ghi thiếu và gây hiểu lầm".

Đề nghị khen thưởng 5 công dân đục tường cứu bé trai 

Công an huyện Gia Lâm vừa có đề nghị đến UBND huyện Gia Lâm khen thưởng 5 công dân cứu bé trai bị bỏ rơi trong khe tường nhà dân vào chiều 18-8.

Nội dung đề nghị khen thưởng nhắc lại diễn biến vụ việc, vào khoảng 17 giờ 50 phút ngày 18-8, chị Giáp Thị Nam Phương (SN 2000, tạm trú tại số 45A ngõ173 Đào Nguyên A, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) xuống tầng 1 để lấy xe đi ra ngoài, thì có nghe thấy tiếng khóc giống tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở trong khu vực nhà trọ.

Chị Phương đi tìm xung quanh khu vực nhà trọ và phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị kẹt trong khe tường giữa hai nhà trọ. Chị Phương đã chạy ra đường nhờ người giúp đỡ cứu cháu bé.

Lúc đó có anh Nguyễn Lương Bằng (SN 2001) và Anh Nguyễn Duy Tuân (SN 1996) là những người tạm trú gần khu vực nhà trọ đã chạy đến, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 dãy nhà trọ.

Tuy nhiên, do khe tường quá hẹp không thể dùng tay để đưa cháu bé ra ngoài được nên anh Bằng và anh Tuấn đã dùng khoan và búa để phá tường đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

Người dân cứu bé trai đang được đề nghị khen thưởng.

Sau khi đưa cháu bé ra ngoài, lúc này, lực lượng Công an huyện và Công an thị trấn đã có mặt để làm công tác cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực hiện trường sự việc.

Lực lượng Công an huyện đã phối hợp với chị Phạm Thị Quỳnh Thư (SN 1976) là nhân viên của trung tâm Y tế Trâu Quỳ và anh Vũ Văn Thê (SN 1979) đưa cháu bé đến Trung tâm y tế Trâu Quỳ để sơ cứu. Sau đó, anh Thể tiếp tục lái xe ô tô để đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, chuyển viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị và theo dõi tiếp.

Để kịp thời động viên hành động cứu người cao đẹp của quần chúng nhân dân, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái cũng như để tuyên truyền sâu rộng về sự giúp đỡ ủng hộ của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an huyện trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, Công an huyện Gia Lâm báo cáo đề xuất đồng chí Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm xét, khen thưởng gương “Người tốt việc tốt” đối với 05 công dân đã tham gia giải cứu cháu bé.

Các cá nhân được đề nghị khen thưởng gồm: Chị Giáp Thị Nam Phương (SN 2000); anh Nguyễn Lương Bằng (SN 2001, người trực tiếp phá tường và đưa cháu bé ra ngoài an toàn); anh Nguyễn Duy Tuân (SN 1996); chị Phạm Thị Quỳnh Thư (SN 1976); anh Vũ Văn Thê (SN 1979), tất cả đều trú tại TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang