Đắk Lắk:

Hai người tử vong do bị chó dại cắn

Chủ Nhật, 27/08/2017 06:55  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 24-8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn là bà Trần Thị T (SN 1965, trú tại thôn Quang Trung, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) và Nguyễn Văn H (SN 1984, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo).

Sau đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Krông Năng và Ea H’leo tiến hành điều tra, giám sát tại hộ gia đình các bệnh nhân tử vong, tuyên truyền cho người dân cách phòng chống bệnh dại.

Ảnh minh họa

Theo người nhà bà Trần Thị T, trước đó khoảng 2 tháng bà T bị một con chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng bà không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng. Đến sáng ngày 20-8, bà T có biểu hiện mất sức, nôn ói, sợ gió, sợ nước được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều ngày 21-8, bà T đã tử vong tại bệnh viện, các y bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh dại.

Còn theo người nhà anh H, ngày 15-6, anh H bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 6-7, bệnh nhân được trả về địa phương và đã tử vong tại nhà, chẩn đoán do bệnh dại.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã có 2.794 người đến Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại. Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương và tiêm phòng bệnh dại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang