Đồng Nai:

Hàng trăm công nhân ngưng việc tập thể trong KCN Biên Hoà 2

Thứ Năm, 07/03/2019 10:38  | Thể Trịnh

|

(CAO) Sáng 7-3, hàng trăm công nhân Công ty Kim Cương Sao Sáng (100% vốn của Bỉ, chuyên gia công kim cương đóng tại KCN Biên Hoà 2, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) tiếp tục ngưng việc tập thể.

Công nhân đứng ngồi la liệt phía trước cổng công ty
Hàng trăm công nhân ngưng việc tập thể

Theo ghi nhận của PV vào sáng cùng ngày, phía trước cổng công ty nhiều công nhân căng dây, phủ bạt ngồi la liệt sau nhiều ngày ngưng việc tập thể.

“Mức lương cơ bản của công nhân làm việc lâu năm hiện nay thiệt thòi và không được tăng hệ số theo quy định. Trong khi đó lương sản phẩm cũng không khá hơn với mức công sức do lao động bỏ ra”, một công nhân làm việc lâu năm tại công ty này nói.

Trước đó, ngày 4-3, công nhân của công ty ngừng việc tập thể do không đồng ý công ty tăng định mức lao động.

Ngoài ra, công nhân cũng yêu cầu công ty tăng tiền lương thâm niên đối với những lao động có mức lương đã vượt bậc 5 (bậc cao nhất trong thang bảng lương hiện công ty đang áp dụng).

Sau khi vụ việc xảy ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Công đoàn khu công nghiệp Biên Hoà phối hợp cùng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt giữ gìn an ninh trật tự, động viên, thuyết ph5uc công nhân, làm việc với lãnh đạo Công ty Kim Cương Sao Sáng.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, công ty đã ra thông báo sẽ không áp dụng định mức lao động mới, tiếp tục thực hiện định mức đã áp dụng từ năm 2013.

Thông báo này có hiệu lực từ kỳ lương tháng 3-2019 thay thông báo trước đó. Ngoài ra, công ty trả đủ tiền lương cho người lao động trong ngày xảy ra ngừng việc.

Tuy nhiên, công nhân không đồng ý thời điểm áp dụng định mức trên nên vẫn chưa trở lại làm việc.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, đã chỉ đạo Công đoàn KCN Biên Hòa phối hợp tiếp tục theo dõi tình hình, làm việc với lãnh đạo công ty và người lao động nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho cộng nhân và doanh nghiệp, sớm ổn định lao động sản xuất, an ninh trật tự trên địa bàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang