Sinh viên tình nguyện thu gom rác thải tại các bãi biển Việt Nam

Thứ Ba, 03/09/2019 08:00

|

(CAO) Theo tính toán sơ bộ được công bố vào tháng 6/2019, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại 28 tỉnh ven biển nước ta vào khoảng hơn 14 triệu tấn/năm, tức khoảng 38.500 tấn rác cho mỗi 24 giờ. Đây là sức ép lớn lên môi trường, hệ sinh thái và tài nguyên biển nước ta.

Thực trạng nhức nhối đó đã thôi thúc các bạn sinh viên tình nguyện tận dụng thời gian nghỉ hè để xắn tay áo lên cùng tham gia dọn dẹp sạch sẽ các bãi biển tại địa phương mình đang sinh sống.

Suốt tháng 6 và 7 nắng như đổ lửa, 5 chiến dịch làm sạch bãi biển đã được tổ chức dọc các bờ biển Việt Nam tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Quảng Nam và Bến Tre. Đi cùng các bạn trên hành trình này là các anh chị nhân viên, nhà phân phối của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và sự tiếp sức của nhãn hàng Revive.

Hàng chục tấn rác thải các loại đã được thu gom từ các bãi biển trong suốt 2 tháng diễn ra chiến dịch. Theo ước tính, đại dương sẽ cần ít nhất 600 năm để phân hủy hết số rác thải trên.

Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tập trung để chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lao động, sẵn sàng để bắt đầu một ngày lao động vất vả nhưng ý nghĩa trên bãi biển nơi mình sinh sống!

Các bạn trẻ thường ngày vốn chỉ quen với việc cầm bút, hôm nay đã xắn tay áo lên, ra sức dọn dẹp vì một bờ biển sạch đẹp hơn!

Sau sự kiện, các bạn sinh viên cho biết tuy mệt nhưng rất vui vì được góp phần cải thiện môi trường biển Việt Nam và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều qua các hoạt động tình nguyện như vậy.

Một số hình ảnh trong chiến dịch:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang