Dùng vỏ đạn làm kiềng bếp, đạn nổ khiến 9 người bị thương

Chủ Nhật, 10/11/2019 16:38

|

(CAO) Ngày 10-11, UBND huyện Đak Glei (Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn làm 9 người bị thương. Ông A Đang - chủ nhà đòi tự tử vì cảm thấy có lỗi với bà con dân làng. Cán bộ xã đã xuống nhà thăm hỏi và làm công tác tư tưởng với gia đình.

"UBND huyện Đak GLei đã xuất kinh phí hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng; Hội LHPN huyện Đak GLei đang huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho những người bị nạn", cán bộ xã cho hay.

Theo đó, lúc 8h 30 phút ngày 8-11, tại nhà ông A Đang (thôn Đak Nớ, xã Đak Nhoong), trong khi nhiều người hàng xóm đến phụ giúp gia đình làm lễ thôi nôi thì bất ngờ phát ra 1 tiếng nổ lớn.

Nguyên nhân được xác định là ông A Đang nhặt được quả đạn pháo 105 li từ năm 2004, sau đó mang về nhà lấy hết thuốc nổ. Dùng vỏ đạn chôn 1 phần xuống đất ngay vị trí bếp nấu làm cục đe để rèn dao rựa và các dụng cụ phục vụ sản xuất. Khi người dân đến phụ giúp gia đình làm lễ và dùng chính vỏ đạn 105 li để làm kiềng bếp đun nấu. Lửa cháy được một lúc thì đạn phát nổ do còn sót lại 1 kíp nổ dính ở phần thân vỏ.

Một trong những nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 5 nạn nhân đã được chuyển viện đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục cứu chữa và 4 nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đak GLei.

Các nạn nhân: Y Hội (SN 1991, bị thương ở cẳng tay), Y Thim (SN 2001, con của ông A Đang, bị gãy xương đùi), Y Thu Hà (SN 2018, bị thương ngoài da), Y Thước (SN 1979, đa vết thương), Y Trâm (SN 2018, đa vết thương), Y Hoai (1989, con của ông A Đang, đa vết thương), Y Deo (SN 1998, đa vết thương), Y Như (SN 2017, đa vết thương), Y Thước (SN 1986, đa vết thương).

Theo lãnh đạo UBND xã Đak Nhoong, ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan ban ngành của huyện Đắk Glei đã kịp thời đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu và thăm hỏi động viên các gia đình có người bị nạn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang