Kỷ luật cô chủ nhiệm lạm thu sau khi học sinh "tố cáo"

Thứ Ba, 29/10/2019 16:24  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 29-10, lãnh đạo Trường THPT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, Hội đồng kỷ luật viên chức nhà trường đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cô chủ nhiệm thu các khoản tiền ngoài quy định.

 
Nơi có cô chủ nhiệm lạm thu và vừa bị kỷ luật khiển trách.

Theo đó, qua xác minh của Ban Giám hiệu nhà trường cho thấy, cô Mai Thị Truyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 thu một số khoản tiền từ học sinh và cha mẹ các em là có. Việc này chưa đúng quy định, tuy nhiên qua xác minh, tổng số tiền thu không nhiều và chưa phát hiện cô này sử dụng vào mục đích cá nhân. Theo nhà trường, cô Truyền đã hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và cha mẹ các em.

Như Báo Công an TPHCM điện tử thông tin trước đó, nhiều học sinh lớp 12CBA1, Trường THPT TP.Cao Lãnh đã tố cáo việc bị cô giáo chủ nhiệm thu thêm phí ngoài quy định, thu chi không rõ ràng.

Theo phản ánh của các em, trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, ngoài vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh, cô Truyền còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200 ngàn đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý. Trong khi lớp đã có quỹ riêng do lớp quản lý.

Ngoài ra, các em còn phản ánh nhiều lần cô Truyền đã gọi điện trực tiếp cho những phụ huynh khá giả để than bệnh, gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền hay đặt ra lý do cần kinh phí như tặng quà cho các giáo viên bộ môn vào dịp lễ 20-11 để vận động tiền hỗ trợ của phụ huynh. Khi nhận được tiền phụ huynh đóng góp, cô Truyền không mua quà tặng như đã trao đổi với phụ huynh.

Do không chịu được việc cô giáo chủ nhiệm liên tục hối thúc nộp phí riêng do cô quản lý nên các em đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường.

Chiều 9-10, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh làm rõ vụ việc trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang