Tàu cá cùng 52 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa

Thứ Ba, 30/04/2019 22:33

|

(CAO) Tối 30-4, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết, chính quyền huyện đã liên lạc với Cục cứu hộ cứu nạn đưa tàu cứu hộ ra ứng cứu tàu của ông Lương Văn Viên và các thuyền viên trên tàu này.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đang khai thác hải sản ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam), tàu QNa 90129 TS, do ông Lương Văn Viên (trú thôn Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành) và trên tàu có 52 thuyền viên không may bị hỏng máy và trôi dạt tự do.

Sau đó, các ngư dân trên tàu QNa 90129 TS đã gọi ứng cứu khẩn cấp. Nhận được thông tin, một tàu cá khác của ngư dân Tam Giang đánh bắt gần khu vực tàu ông Viên gặp nạn đã chạy tới túc trực trong thời gian chờ lực lượng cứu hộ ra ứng cứu.

Một tàu cá gặp nạn trên biển. (Ảnh minh họa)

Hiện sức khỏe của 52 ngư dân đều ổn định. Ngoài ra, sau khi tiếp nhận thông tin tàu cá gặp nạn, lãnh đạo xã Tam Giang đã báo cáo sự việc với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành) để lên phương án cứu hộ 52 ngư dân trên con tàu bị hỏng máy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang