Người dân tìm thấy gỗ sưa “khủng” trị giá hàng tỷ đồng dưới đất

Thứ Năm, 19/09/2019 10:42

|

(CAO) Tại thượng nguồn sông Ba đoạn qua làng Sing, xã Krong, H.Kbang, Gia Lai một số người dân đi xăm đã phát hiện 1 cây gỗ nghi là sưa với giá trị ước đến hàng tỉ đồng.

Ngày 19-9, ông Đinh Văn Ble – Phó chủ tịch UBND xã Krong cho biết, xã có nắm được thông tin về việc người dân tìm thấy cây gỗ sưa nằm dưới bờ sông Ba đoạn qua làng Sing. Tuy nhiên, việc trục vớt bán trong đêm nên chính quyền đia phương không kịp kiểm tra. Chỉ đến sáng hôm sau, thấy có đông người tụ tập nên cử lực lượng xuống để đảm bảo an ninh, trật tự.

Khu vực người dân tìm thấy gỗ sưa

Theo đó, vào chiều 13-9, nhóm của anh Đinh Th. (ngụ làng Sing) đi xăm gỗ tại dọc bờ sông Ba và đã xăm trúng 1 cây gỗ. Cả nhóm tiến hành kiểm tra thì phát hiện đó là gỗ sưa. Sự việc nhanh chóng làm náo loạn cả xã Krong.

Một thương lái ở nơi khác đến đã đứng ra ổn định tình hình, thỏa hiệp với các bên liên quan để mua cây gỗ sưa trên.

Hiện một số người dân vẫn đang có mặt ở đây để đào bới, tìm kiếm

Theo anh Đinh Th., sau khi nhóm phát hiện ra gỗ sưa đã có rất nhiều người kéo đến. Trong đó, có người nhận, khu vực tìm thấy gỗ sưa là rẫy của mình và đe dọa không cho đào lên. Chỉ đến khi thương lái đứng ra thỏa thuận với các bên mới tiến hành đào lên được. Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, thương lái cho đào và vận chuyển gỗ đi luôn.

“Cả nhóm trong làng bọn mình chỉ được trả có 600 triệu đồng. Còn người nhận là rẫy của gia đình được thương lái trả 500 triệu đồng. Nghe đồn, cây gỗ sưa đó sau đó bán được hơn 5 tỷ”, anh Đinh Th. cho biết thêm.

Theo lời mô tả của người dân, cây gỗ sưa còn khá nguyên vẹn. Cây có chiều dài khoảng 8m, khi cân lên được 8 tấn.

Được biết, cách đây 2 tháng người dân làng Sing cũng đi xăm trúng 1 khúc gỗ sưa khác, nặng 60kg.

Thượng nguồn sông Ba - nơi chỉ vòng 2 tháng, người dân phát hiện 2 khúc gỗ sưa

Hiện tại đoạn thượng nguồn sông Ba vẫn có khoảng gần chục người đang dùng máy móc tìm kiếm gỗ sưa.

Ông Trương Thanh Hà – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang cho biết, có nghe tin đồn người dân tìm thấy gỗ sưa ở xã Krong. Đơn vị đã cử ngay lực lượng kiểm lâm tiếp cận hiện trường nhưng xuống đến nơi không phát hiện được gì.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang