Người dân ở TP.HCM phải thuê máy bơm hút nước từ nhà ra ngoài

Thứ Hai, 26/11/2018 14:31

|

(CAO) Đến trưa 26/11, các địa phương, đơn vị và người dân ở TP.HCM tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão gây mưa to, ngập lụt nặng nhiều nơi trên địa bàn từ hôm qua.

Nước tràn cả vào bệnh viện

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động thực hiện việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xử lý các điểm ngập úng; trường hợp không xử lý được thì Sở sẽ chi viện. Đến thời điểm này, các địa phương đang nỗ lực thực hiện, tình hình ổn định.

Trong khi đó, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cần Giờ Đoàn Ngọc Huệ cho biết, trên địa bàn không xảy ra ngập úng nặng. Hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình ngập sâu, ô tô "trôi" hàng loạt

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, bác sỹ Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện cho biết, nước ngập trong khuôn viên bệnh viện đã rút dần nhưng một số khu vực trũng thấp như sân, khu vực nhà xe vẫn còn đọng nước. Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân, Ban Giám đốc đã chỉ đạo chuyển Khoa khám bệnh và Khoa cấp cứu lên tầng 2.

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài vào chiều tối ngày 25/11 đã khiến khuôn viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập khá nghiêm trọng, nước cũng tràn vào Khu hành chính, Khoa cấp cứu, Khoa khám bệnh. Trong chiều và tối 25/11, hơn 50 bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu, các bác sỹ phải mang ủng, lội trong nước để khám bệnh, thực hiện cấp cứu cho người dân.

Một khu dân cư ở P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức còn mênh mông nước trong sáng nay

Theo thông báo từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM, dự báo chiều tối 26/11, tình hình triều cường trên địa bàn tiếp tục tăng, kể cả mưa trên diện rộng. Để đảm bảo an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo TP đề nghị các quận, huyện chỉ đạo tất cả các trường và các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn ngưng tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động khác trong chiều và tối 26/11.

Thuê máy bơm hút nước ra khỏi nhà

Do ảnh hưởng cơn bão số 9, từ trưa 25/11 trên địa bàn TP.HCM có mưa lớn, gây ngập nặng nhiều khu vực. Đến trưa 26/11, nước vẫn chưa rút ở nhiều nơi. Rất nhiều người dân phải bì bõm trong các hẻm nhỏ nước ngập quá đầu gối. Cuộc sống bị đảo lộn, nhiều tài sản hư hại.

Xung quanh khu vực Bến xe miền Đông (phường 26, quận Bình Thạnh), nhiều hẻm vẫn còn ngập sâu, người dân vất vả khắc phục hậu quả, dùng mọi biện pháp để tát nước, kể cả việc dùng máy bơm.

Bà Nguyễn Thị Vân, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cho biết, nhà bà bị nước ngập gần quá ghế sofa, thức trắng đêm tát nước nhưng đến trưa 26/11 nước vẫn còn. Nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, không sử dụng được.

Một hẻm khu dân cư P.26, Q.Bình Thạnh ngập sâu suốt từ qua đến nay

Một ngôi nhà ở địa chỉ số 13 – 15 đường nhánh số 3, đường Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh bị nước ngập hết tầng hầm, đồ đạc trôi nổi. Đại diện chủ nhà cho hay, mưa lớn từ tối 25/11, nước từ tràn ngoài đường vào tầng hầm của nhà, đến trưa 26/11 mới chỉ rút được một ít nên phải thuê máy bơm hút nước từ trong nhà ra.

Một cửa hàng tạp hóa ngập sâu

Tương tự, một quán ăn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cũng bị ngập, chủ quán phải dùng thau tát nước ra ngoài. Trên Quốc lộ 13 - cầu Bình Triệu - đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn qua Bến xe Miền Đông, giao thông hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng khi nước vẫn còn ngập quá bánh xe.

Nước ngập trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn Bến xe Miền Đông ngập nặng gây kẹt xe kinh hoàng

Trên các tuyến đường, nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP đang khẩn trương dọn tỉa các cây gãy đổ trên nhiều tuyến đường, trong đó có một cây cổ thụ bật gốc tại Công viên 30/4 (trước Dinh Thống Nhất, quận 1).

Các bến phà hoạt động trở lại

Từ 5 giờ ngày 26/11, các bến phà tại TP.HCM đã hoạt động trở lại trong đó có phà Bình Khánh và Cát Lái. Các tuyến đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng cũng hoạt động trở lại từ 9 giờ ngày 26/11.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, sạt lở đất đã xảy ra tại khu vực từ Tháp Chàm đến Nha Trang ngày 25/11, ảnh hưởng đến việc tổ chức chạy tàu. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố, đến 8 giờ ngày 26/11 đã thông toàn bộ tuyến đường sắt Bắc Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang