Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật mổ robot cho bác sĩ Philippines

Thứ Bảy, 26/10/2019 16:27  | Ngô Đồng

|

(CAO) Nhận lời mời của Bệnh viện Philippine General Hospital, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa hỗ trợ kỹ thuật thực hiện thành công ca phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130kg.

Với vai trò là chuyên gia hướng dẫn được nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật da Vinci (Hãng Intuitive – Mỹ) đề nghị, BS.CKII. Nguyễn Phú Hữu nhận lời mời hỗ trợ các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện 2 trường phẫu thuật robot đầu tiên tại bệnh viện này.

Bác sĩ Bệnh viện Bình Dân trong ca phẫu thuật robot tại Bệnh viện Philippine General Hospital

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, Bệnh viện Bình Dân nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp.

Trong giai đoạn mới triển khai, Bệnh viện Philippine General Hospital đã mời các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn thực hiện 2 trường hợp cắt một phần dạ dày. Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1500 giường đặt tại Thủ đô Manila.

Các bác sĩ Philippines đang theo dõi phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130kg

Sau 2 ca này, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Với nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, Bệnh viện Bình Dân từ vị thế tiên phong trong lĩnh vực này tiến tới phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Cận cảnh Robot phẫu thuật hiện đại có mặt tại Việt Nam
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang