Liên quan quán bar Buddha: 31 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm

Thứ Năm, 26/03/2020 15:38

|

(CAO) Sáng 26/3, Sở Y tế TPHCM đã có buổi làm việc với UBND quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán Buddha bar.

Tại buổi làm việc, BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, những người được cách ly này phải cách ly ở một phòng riêng. Huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Những địa điểm, chung cư đã phong tỏa, nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phòng tỏa.

BS.Phan Thành Phước, Giám đốc TTYT quận 2 báo cáo về tình hình các ca bệnh liên quan đến quán Buddha. Ảnh: Hoài Thương

Liên quan đến quán bar này, đã có ít nhất 8 trường hợp xác định nhiễm COVID-19 bao gồm các bệnh nhân số 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Tính đến sáng ngày 26/3 đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid – 19 liên quan đến quán Buddha bar. Do đó cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch ở Buddha bar.

Ảnh: HCDC

Về việc xử trí ổ dịch tại quán bar Buddha, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar ngày 14/3/2020, 98 người được lấy mẫu trong đó 59 trường hợp âm tính, 31 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm, 8 trường hợp dương tính là các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại quận 2 từng đến Buddha Bar. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã tham dự buổi tiệc tại Buddha bar và các trường hợp liên quan.

Sau khi phát hiện "ổ dịch" tại quán bar Buddha, dư luận đặt câu hỏi tại sao chủ quán "dám" đặt tên quán như vậy? Một nơi ăn chơi, nhảy nhót mà lại dùng tên của Phật để đặt cho quán, chưa hết, bên trong quán còn trang trí nhiều tượng và hình ảnh của Phật Thích Ca, những hình ảnh này sau khi được đưa lên mạng đã khiến nhiều người rất bức xúc.

Khách vui chơi tại quán bar Buddha, trên tường có nhiều tranh, tượng Phật - Ảnh: Fanpage của quán

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang