Tang thương bao trùm khắp một vùng quê

Thứ Bảy, 09/02/2019 14:05  | Hải Đường

|

(CAO) Xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (thuộc huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bao phủ một niềm tang thương vì cùng lúc có 4 học sinh chết đuối và 2 em còn mất tích.

 Vụ việc xảy ra tại bãi biển Bình Minh (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Khoảng 15 giờ 30 ngày 8-2 (mùng 4 Tết), người dân địa phương phát hiện 8 em học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc) trong lúc tắm biển bị sóng lớn cuốn trôi ra xa dẫn đến đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã lao ra cứu vớt được 2 em (có một em ngộp nước nặng đang cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) và vớt được thi thể 4 em học sinh, còn 2 em vẫn đang mất tích.

Nhiều người dân, thầy cô, bạn bè đến chia buồn với gia đình nạn nhân
Hàng xóm đến chia buồn, phụ giúp lo hậu sự cho các cháu
Bà Lê Thị Phượng ngất xỉu, gào khóc trước sự ra đi của con mình

Cụ thể, 4 em học sinh đuối nước tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý (đều 15 tuổi, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu). Hiện 2 em học sinh còn mất tích là Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công (cũng học trường THCS Nguyễn Duy Hiệu).

Còn em Nguyễn Hòa Ngọc Anh bị hôn mê sâu, đang được cấp cứu bệnh viện và em Lê Văn Duy Khánh may mắn không bị thương nặng.

Sáng 9-2 (mùng 5 Tết), chúng tôi về làng quê nghèo xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, xót lòng trước cảnh tang thương ở vùng quê nghèo. Có rất đông bà con hàng xóm, thầy cô, bạn bè cùng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tổ chức lo hậu sự cho các em.

Chúng tôi men theo con đường bê tông ngoằn ngoèo đến gia đình của em Trần Thị Thúy, chứng kiến cảnh mẹ cháu Thúy là bà Lê Thị Phượng ngất xỉu, gào khóc gọi tên con liên tục, khiến mọi người đau xót.

Bác thúc bá của cháu Thúy, ông Trần Đình (78 tuổi) đau buồn nói: “Hôm qua (8-2), tôi thấy cháu có về nhà để ăn cơm trưa. Được một lát sau, cháu Thúy cùng với bạn bè nói rủ nhau đi Hội An chơi vui xuân đầu năm mới. Thế nhưng, đến khoảng 16 giờ chiều gia đình nhận được hung tin cháu Thúy tắm biển chết đuối ở xã Bình Minh. Mọi người trong gia đình như chết đứng”.

Rất đông người đân đến chia buồn với các gia đình nạn nhân
Ông Trần Đình, bác thúc bá của cháu Thúy
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các gia đình nạn nhân
Ông Nguyễn Văn Hoàng (cha của cháu Ý) ngồi thẫn thờ

Ông Đình nói thêm, cháu Thúy học rất giỏi và ngoan hiền, lễ phép với bà con hàng xóm và cha mẹ. Hiện giờ gia đình đang khẩn trương lo hậu sự cho cháu. Qua sự việc này, ông mong sao các bậc làm cha, mẹ cần quan tâm, quản lí con cái để khỏi xảy ra sự việc đau lòng như vậy nữa.

Cách một tường rào nhà của em Thúy, là nhà của em Trần Văn Ý, mọi người cũng đang lo hậu sự cho em. Ông Nguyễn Văn Hoàng (cha của em Ý) ngồi thẫn thờ gần bên thi thể của con mình.

Ông Nguyễn Văn Chương (68 tuổi, bác thúc bá của cháu Ý) cho biết: “Bà nội cháu Ý vừa mất được 1 năm thì giờ cháu Ý cũng ra đi, để lại sự xót thương, đau buồn cho người thân, bà con. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh một vùng quê nghèo lại xảy ra một vụ đuối nước thương tâm như vậy. Sau khi xảy ra sự việc, các lãnh đạo xã, huyện và tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của em Ý”.

Theo ông Chương, gia đình em Ý có 7 người, Ý là con út của anh Hoàng và chị Nguyễn Thị Tư, cha mẹ cháu đều làm nông, hoàng cảnh gia đình cháu khó khăn. Em Ý rất ngoan hiền, lễ phép và có học lực khá được bà con hàng xóm thương yêu.

Thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc các em học sinh của nhà trường đi tắm biển không may bị chết đuối thương tâm, Ban giám hiệu đã tổ chức một cuộc họp khẩn và phân công các thầy, cô giáo đến từng nhà các em để động viên, thăm hỏi. Sáng nay các thầy, cô giáo cũng đang ở nhà các em để phụ giúp người thân lo sự”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang