Thời tiết bất thường, nhiều cây mai đón Tết sớm

Thứ Năm, 29/11/2018 11:28

|

(CAO) Cây mai là vật trang trí không thể thiếu trong nhà những ngày Tết của người dân phương Nam, biểu trưng cho sự may mắn.

Tuy nhiên, thời điểm này một số vườn mai trên địa bàn TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) - vựa hoa kiểng lớn nhát Nam bộ đã trổ hoa sớm khiến nhiều người lo lắng, bởi còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các giống mai bị ảnh hưởng nhiều là mai vàng và mai tứ quý với mức thiệt hại từ 30%, cá biệt có những cây bị nở sớm trên 80%. Theo một số nông dân trồng mai lâu năm thì nguyên nhân khiến mai bung cánh đồng loạt vào thời điểm này là do thời tiết mưa xuất hiện đột ngột và không khí lạnh xuất hiện bất thường của cơn bão số 9 sau những ngày nắng nóng đã làm cho cây bị sốc nhiệt nên đồng loạt trổ hoa.

Một số cây mai đã trổ đầy bông sau cơn bão số 9 vừa qua

Hiện tượng mai nở sớm đã gây không ít khó khăn cho người trồng, bởi cây sẽ khó hồi phục để có thể ra hoa chất lượng trong dịp Tết. Hiện tại, đối với những cây mai đã nở hoa, nhà vườn phải tốn thêm chi phí để thuê nhân công lặt nụ đồng thời bón thêm phân, thuốc để cây ra nụ, mới có hy vọng có mai nở đúng Tết để bán.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang