TP.HCM: “Chợ cũ” – Tôn Thất Đạm sẽ giải tỏa sau Tết Đinh Dậu

Thứ Sáu, 23/12/2016 13:52  | Hoàng Sơn

|

(CAO) “Chợ cũ” – Tôn Thất Đạm sẽ chấm dứt hoạt động sau Tết Đinh Dậu và chợ tự phát Nguyễn Văn Tráng cũng bị giải tỏa trong thời gian tới.

“Chợ cũ” – Tôn Thất Đạm là chợ tự phát, được hình thành từ năm 1967 tại P. Nguyễn Thái Bình; một thời gian chợ chuyển sang đường Hàm Nghi và đến nay chợ được di dời vào đường Tôn Thất Đạm - Ảnh: Internet

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi UBND Q.1, Sở Công thương, Sở Tài chính chấm dứt hoạt động của chợ Tôn Thất Đạm (P.Bến Nghé, Q.1) hay còn gọi là “Chợ cũ” và đề xuất giải quyết giải tỏa chợ sau Tết Đinh Dậu 2017.

Chợ tự phát 'mọc như nấm' ngay giữa đường tại TP.HCM
 

Ngoài ra, các khu chợ tự phát, UBND TP.HCM đã gửi công văn yêu cầu các đơn vị trình kế hoạch chấm dứt hoạt chợ Nguyễn Văn Tráng (P.Bến Thành, Q.1), phương án hỗ trợ chấm dứt sẽ do UBND Q.1 nghiên cứu và không có thời hạn cụ thể cho khu chợ này.

Trước đó, UBND Q.1 đã có văn bản đề xuất chấm dứt hoạt động “chợ cũ” – Tôn Thất Đạm và chợ Nguyễn Văn Tráng.

“Chợ cũ” – Tôn Thất Đạm là chợ tự phát, được hình thành từ năm 1967 tại P. Nguyễn Thái Bình; một thời gian chợ chuyển sang đường Hàm Nghi và đến nay chợ được di dời vào đường Tôn Thất Đạm.

Từ năm 2009, theo chủ trương của UBND Q.1, ba ngôi chợ gồm: chợ Nguyễn Văn Tráng, chợ Nancy (P.Cầu Kho) và “chợ cũ” – Tôn Thất Đạm thuộc diện giải tỏa trắng; nhưng đến nay chỉ mới giải tỏa được chợ Nancy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang