Hình ảnh đẹp của CSGT Công an TP.HCM trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Năm, 27/06/2019 18:37

|

(CAO) Ngày 27-6 là ngày thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trong ba ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng CSGT Công an TP.HCM đã nỗ lực đảm bảo giao thông thông suốt, tận tình giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh tại các điểm trường thi để các sĩ tử an tâm bước vào kỳ thi quan trọng.

Theo ghi nhận, ngày 25-6, ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, các đội, trạm CSGT trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP đã thực thi rất tốt công việc của mình.

Tại khu vực phía tây TP, nơi thường xuyên có mật độ giao thông cao, đường sá khá phức tạp, phụ huynh và thí sinh không quen địa bàn dễ lạc, nên ngay từ sáng sớm, Đội CSGT An Lạc đã bố trí CBCS túc trực làm nhiệm vụ tiến hành điều tiết, phân luồng giao thông đồng thời tích cực hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh.

Dù trời mưa gió, CSGT CATP vẫn điều hòa, đảm bảo thông thoáng cho các sĩ tử đến trường thi và ra về

Trong quá trình diễn ra buổi thi trời mưa lớn, các CBCS CSGT đã nhanh chóng phát áo mưa cho những phụ huynh đang đứng đợi. Khi buổi thi kết thúc, các chiến sỹ CSGT còn kịp thời trao đến các em học sinh những chai nước suối. Dù chỉ là những việc làm nhỏ nhưng lại hết sức thiết thực và ấm áp, vừa giúp đỡ được phụ huynh và thí sinh kịp thời, vừa mang tinh thần động viên, khích lệ thí sinh.

Cũng trong ngày 25-6 tại khu vực Q.Bình Tân, huyện Bình Chánh có nhiều trận mưa lớn, dễ xảy ra tình trạng ùn ứ xảy ra tại khu vực giao lộ Quốc lộ 1 và đường Dương Đình Cúc… có thể dẫn đến ùn tắc.

CSGT CATP phát nước cho thí sinh động viên tinh thần cho các em.

Đội CSGT An Lạc đã có mặt dầm mưa điều tiết, phân luồng giao thông, giúp người dân di chuyển qua khu vực trên an toàn và nhanh chóng hơn, giúp tình hình giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn đơn vị đảm trách luôn thông suốt.

Phụ huynh Trần Trung Dũng (Q.Bình Tân) cho biết : “Trong lúc chờ các con vào kỳ thi, tâm lý của phụ huynh cũng rất căng thẳng, nhưng được các CSGT quan tâm, hướng dẫn đường đi, phát áo mưa, nước uống chúng tôi thấy rất ấm áp. Xem đây là sự động viên cũng như sự quan tâm thiết thực đến thế hệ tương lai”.

CSGT Công an TPHCM và các tình nguyện viên

Còn trong buổi sáng 27-6, ngày thi cuối, tại địa điểm thi ở trường THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, Đại úy CSGT Huỳnh Văn Kía (Đội CSGT Chợ Lớn) thấy nữ sinh Trần Lưu Yến Nhi (SN 2000, học sinh Trường Nguyễn An Ninh) báo là quên quyển sách Atlat Địa lý để dự thi chưa biết làm sao, đồng chí đã nhanh chóng chở nữ sinh trên đi tìm mua để kịp giờ thi.

Cùng thời điểm đó, CSGT Nguyễn Việt Phương thấy một nam sinh là Lưu Viết Cường (SN 2000, học sinh Trường Nguyễn An Ninh) báo là bỏ quên phiếu báo danh nên cũng đã nhanh chóng chở nam sinh về nhà để lấy phiếu báo danh. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ chiến sỹ CSGT mà cả hai em học sinh đều có đầy đủ dụng cụ, giấy tờ để dự thi đúng giờ quy định.

Những hành động ý nghĩa ấy của các chiến sỹ CSGT thật ấm áp và để lại tình cảm trong lòng những người dân và nhất là các thí sinh dự thi. Điều đó không chỉ chia sẻ những áp lực, hóa giải những khó khăn trong mùa thi mà với các chiến sĩ CSGT CATP, họ xác định đó là những việc cần làm hàng ngày để xây dựng và lưu giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong trái tim người dân TP.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang