Ba người lãnh án tù trong vụ 148 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan

Thứ Năm, 24/10/2019 21:36

|

(CAO) Theo CNA ngày 24-10 đưa tin, tòa án thành phố Cao Hùng, Đài Loan, đã tuyên án tù với ba nghi phạm, gồm hai người Việt và một người bản địa, vì giúp 148 du khách Việt bỏ trốn vào năm ngoái, sau khi "ngụy trang" dưới hình thức du lịch.

Ba nghi phạm bị cáo buộc với hàng loạt tội danh như: làm giả giấy tờ, che giấu nghi phạm, vi phạm luật lao động. Trong đó, đại diện bán hàng của một hãng du lịch tại Hà Nội là Mai Thị Trang, đã làm visa điện tử hàng loạt cho một nhóm du khách Việt, theo chương trình visa Quan Hồng (vốn được Cục Du lịch Đài Loan áp dụng 11-2015, sẽ cấp visa điện tử cho những du khách ở một số nước Đông Nam Á, vốn đã đi các nước như: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, khối Schengen,...).

Ba người lãnh án tù trong vụ 148 "du khách" Việt mất tích ở Đài Loan - Ảnh: CNA

Mai cũng chính là chủ mưu đưa hơn 50 người Việt đến Cao Hùng vào tháng 12-2018, để rồi nhóm người này "biến mất" sau đó. Giúp đỡ cho Mai, cũng chính là người chồng Đài Loan, Hsiao Yun-liang. Bị cáo cuối cùng là một nhân viên họ Nguyễn làm chung với Mai tại công ty du lịch, cũng dính cáo buộc che giấu và sắp xếp công việc bất hợp pháp cho 34 người Việt đến sân bay quốc tế Đào Viên vào tháng 12-2018 theo chương trình visa Quan Hồng.

Tuy nhiên, 4 người phụ nữ trong số người Việt mất tích do Nguyễn "dẫn dắt" sau đó bị đưa tới một khách sạn để bán dâm. Điều này khiến Nguyễn còn bị cáo buộc tội môi giới mại dâm. Tổng cộng nhóm nghi phạm đã chia 148 du khách Việt thành 4 nhóm và đều "mất tích" khi vừa xuống sân bay. Chỉ duy nhất có một du khách Việt trong nhóm này là đi du lịch thật sự. Anh này không được tiết lộ danh tính, nguyên nhân anh đi du lịch một mình là cho khuây khỏa sau khi vừa chia tay bạn gái. Tuy nhiên, anh chàng này rốt cuộc cũng không có được chuyến đi như ý.

Vụ 152 người Việt nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Đã tạm giữ 17 người
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang