Sau khi phát hiện 39 thi thể trong thùng container:

Cảnh sát Anh cứu sống 9 người trong thùng xe tải

Thứ Sáu, 25/10/2019 14:20

|

(CAO) Theo Daily Mail ngày 25-10 đưa tin, cảnh sát Anh đã phát hiện 9 người nhập cư bất hợp pháp, trong một xe tải trên đường cao tốc M20, khi nó đang trên đường di chuyển về thành phố London, hôm 23-10.

Cảnh sát nhận được tin báo vào lúc 15 giờ 10 (theo giờ địa phương), hôm 23-10, và nhanh chóng lập điểm chốt chặn, yêu cầu chiếc xe dừng lại để kiểm tra. Tất cả 9 người ngay lập tức được kiểm tra sức khỏe, trước khi bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Sự việc diễn ra chỉ ít giờ sau khi cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể người nhập cư trong thùng xe container đông lạnh đậu tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex, phía đông bắc London, Anh. Người báo vụ việc cho cảnh sát là Mo Robinson (25 tuổi), cũng chính là tài xế chiếc xe nói trên, đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc giết người. Hiện vụ việc này cũng đang trong quá trình điều tra.

Một đoạn đường trên cao tốc M20 - Ảnh minh họa

Việc phát hiện hai vụ người nhập cư trái phép chỉ trong một ngày khiến giới chức Anh đặt câu hỏi, liệu có hay chăng một "đường dây" rất lớn đang ngày ngày vận chuyển người nhập cư vào Anh để thu những nguồn lợi khổng lồ, bất chấp tính mạng của những người nhập cư. 

Đây không phải lần đầu tiên có nhiều người nhập cư tử vong vì bị nhốt trong container. Năm 2000, người ta cũng tìm thấy 58 thi thể người Trung Quốc bị chết ngạt trên một xe container ở thị trấn Dover, hạt Kent. Các nghi phạm chủ mưu sau đó được xác định là người Hà Lan, bao gồm 8 người, và tất cả phải lãnh án thấp nhất là 10 năm tù giam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang