Cậu bé lấy thân mình che em gái khỏi bị chó cắn nhận đai danh dự WBC

Chủ Nhật, 19/07/2020 10:34

|

(CAO) Theo RT ngày 19-7 đưa tin, cậu bé Bridger Walker (6 tuổi) đã được Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) trao chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu vì có hành động dũng cảm khi lấy thân mình che cho em gái khỏi bị chó cắn.

Gia đình của Bridger Walker, hiện sống ở tiểu bang Wyoming, Mỹ. Khi cả hai anh em đang chơi ngoài vườn phía sau nhà (không có rào chắn) thì bất ngờ con chó chăn cừu Đức (1 tuổi) lao đến tấn công. Gần như không suy nghĩ, cậu bé Walker đã lao tới che chở em gái.

Bridger Walker và em gái - Ảnh: RT

Nghe tiếng la hét, người thân cậu bé lao ra đuổi con chó dữ và đưa em đi cấp cứu. Các bác sĩ đã mất 2 giờ phẫu thuật với 90 mũi khâu trên mặt Walker. Khi được hỏi lý do con dũng cảm không bỏ chạy, cậu bé cho biết: "Nếu một trong hai người phải chết, con chấp nhận chết thay em".

Hành động của Walker được rất nhiều người ca ngợi, trong đó có cả những ngôi sao nổi tiếng Hollywood. Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) quyết định trao cho cậu bé chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu: "Chúng tôi rất vinh dự khi được trao cho cậu bé Bridger Walker chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu. Hành động dũng cảm của cậu ấy xứng đáng được coi như một anh hùng".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang