Sống sót kỳ diệu dù ngã từ thác nước cao gần 60m ở Mỹ

Thứ Năm, 11/07/2019 19:33

|

(CAO) Theo BBC ngày 11-7 đưa tin, một người đàn ông đã trèo qua tường chắn và rơi xuống phía dưới thác Niagara, với chiều cao tới 57 m. Cảnh sát Công viên Thác Niagara ở hạt Niagara, New York, Mỹ, sau đó đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện người đàn ông này vẫn còn sống với những vết thương nhẹ. 

Cảnh sát Công viên Thác Niagara ở hạt Niagara, New York, Mỹ, ngày 10-7 cho biết một người đàn ông đã trèo qua tường chắn và trượt chân khỏi bờ thác cao tới 57 m. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện người đàn ông đang "ngồi trên một mỏm đá" dưới chân thác với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

 Thác Niagara thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm - Ảnh: niagarafallslive

Lực lượng cứu hộ cũng đã mất khá nhiều thời gian để đưa người đàn ông này lên phía trên và chuyển tới bệnh viện để cấp cứu. Thị trưởng thành phố Niagara, Falls Jim Diodati xác nhận vụ việc: "Phía hồ Ontario bên dưới có rất nhiều đá ngầm, người đàn ông nhiều khả năng đã rơi vào khu vực trũng hiếm hoi phía dưới hồ nên thoát nạn. Anh ta có thể xem là một người may mắn hiếm có".

Dù khu vực thác Niagara, nằm ở biên giới Mỹ - Canada, thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm nhưng đồng thời nó cũng được xem là địa điểm lý tưởng cho những người có ý định tự tử. Ước tính, có khoảng 25 người tử vong do tự tử tại khu vực này mỗi năm.

Toàn cảnh thác Niagara nhìn từ trên cao - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Trước đó, vào tháng 6, một người đàn ông cũng thoát chết hy hữu, sau khi rơi xuống khu vực hồ Crater, bang Oregon, Mỹ, từ độ cao khoảng 243 m. Dù rơi ở độ cao khác nhau nhưng hai trường hợp đều rất may mắn mới có thể thoát chết. Người đàn ông rơi từ thác dù chỉ ở độ cao 57 m nhưng do nước chảy mạnh và phía dưới có thể hình thành xoáy nước nên việc sống sót được là khá hy hữu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang