Con trai cựu tổng thống Đức bị đâm chết tại bệnh viện

Thứ Năm, 21/11/2019 09:50

|

(CAO) Theo AFP ngày 21-11 đưa tin, con trai cựu tổng thống Đức Richard von Weizsaecker là bác sĩ Fritz von Weizsaecker (59 tuổi), đã bất ngờ bị đâm chết tại một bệnh viện ở Berlin tối 19-11 (theo giờ địa phương).

Vụ việc được xác định xảy ra tại bệnh viện Schlosspark ở Lugenburg, phía tây Berlin, ông Weizsaecker vừa hoàn thành bài giảng về bệnh gan, thì bất ngờ bị một người đàn ông cầm dao tấn công. Những người có mặt tại hiện trường nhanh chóng khống chế nghi phạm nhưng y chống trả quyết liệt, khiến 1 người bị thương nặng.

Bác sĩ Fritz von Weizsaecker (thứ hai từ trái sang) - Ảnh: AP

Nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa nghi phạm về trụ sở đề tiến hành điều tra. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng ông Weizsaecker đã tử vong ngay sau đó. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa rõ động cơ của nghi phạm. Tuy nhiên, việc tấn công có chủ đích khiến nhiều nhà điều tra nghi ngờ nạn nhân có thể quen nghi phạm.

Nghi phạm (áo xanh, trùm đầu) bị cảnh sát dẫn giải về trụ sở điều tra - Ảnh: AP

Được biết, ông Weizsaecker đã kết hôn và có 4 người con. Cha của ông là cựu tổng thống Richard von Weizsaecker, vốn là tổng thống Tây Đức từ năm 1984 đến 1990, và là tổng thống nước Đức thống nhất từ năm 1990 đến 1994. Cựu tổng thống Richard von Weizsaecker qua đời năm 2015.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang