Giáo sư Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục 5 nữ sinh viên

Thứ Bảy, 24/08/2019 21:36

|

(CAO) Theo CNN ngày 24-8 đưa tin, cựu giáo sư Đại học Yale, Mỹ là Eugene Redmond bị cáo buộc lạm dụng ít nhất 5 nữ sinh viên trong thời gian tại chức.

Được biết, Eugene Redmond đã công tác tới 44 năm tại Trường Y Đại học Yale, bang Connecticut, Mỹ. Theo lời tố cáo từ các nạn nhân, bị cáo đã lừa sinh viên tới cơ sở nghiên cứu trên hòn đảo St Kitts, Caribe, và tấn công tình dục ít nhất 5 sinh viên.

Theo cuộc điều tra của cựu công tố viên Mỹ ở Connecticut, Deirdre Daly cho biết, sau khi tiến hành phỏng vấn hơn 100 nhân chứng (gồm 38 sinh viên từng theo học vị cựu giáo sư bệnh hoạn này) thì ít nhất 8 sinh viên và một học sinh trung học đã từng bị lạm dụng.

Cựu giáo sư Đại học Yale, Eugene Redmond - Ảnh: Đại học Yale

Trong quá khứ, cựu giáo sư Redmond cũng từng dính nhiều cáo buộc tấn công tình dục vào năm 1994 và 2018. Nhưng sau đó mọi chuyện chìm trong quên lãng và Redmond lặng lẽ nghỉ hưu vào tháng 5-2018. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, trường đại học Yale buộc phải mở cuộc điều tra vì nhận được nhiều đơn cáo buộc. 

Vị cựu giáo sư này hiện vẫn phủ nhận mọi cáo buộc, dù cảnh sát đang tiến hành thu thập các bằng chứng để khởi tố hình sự. Trường đại học Yale hiện đã cấm Redmond vào trường và hủy bỏ mọi quyền lợi của ông này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang