Lại xảy ra động đất cực mạnh ở Nepal

Thứ Ba, 12/05/2015 21:41  | 

|

(CAO) Vào lúc 14g50 hôm nay 12-5 (giờ VN), một trận động đất với cường độ lên đến 7,3 độ richter đã xảy ra tại thị trấn Namche Bazar, gần đỉnh Everest (Nepal).

Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 18,5 km, ở khu vực nông thôn phía đông thủ đô Kathmandu gần biên giới  Trung Quốc.

Chấn động của trận động đất hôm nay có thể cảm nhận rõ ở Kathmandu, New Delhi (Ấn Độ) và thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Hiện thương vong và thiệt hại đang được cập nhật mỗi giờ. Đến 21 giờ (giờ VN) đã có ít nhất 40 người thiệt mạng, bao gồm nạn nhân ở những nước láng giềng như Ấn Độ và Bangladesh.

Tâm chấn trận động đất hôm nay- Ảnh:đồ họa BBC

Nepal là đất nước nằm trong vùng có nhiều đứt gãy địa chất dễ gây ra những trận động đất lớn. Hôm 25-4, Nepal đã hứng chịu trận động đất cường độ 7,8 độ richter khiến hơn 8.000 người thiệt mạng.Hậu quả chưa khắc phục xong thì hôm nay nước này lại chịu thêm một trận động đất mới.

CNN dẫn lời một người dân tại thủ đô Kathmandu- ông Mingma Sherpa cho biết ông cùng bạn mình đã nhảy khỏi ô-tô ngay khi cảm nhận những rung chấn đầu tiên.

Cả hai tháo chạy cùng đám đông ra những không gian trống xung quanh để đề phòng nhà cửa đổ sập.

Người dân thủ đô Kathmandu đổ ra đường chiều nay sau trận động đất. - Ảnh: EPA

Cảnh sát ở Kathmandu đã thúc giục người dân ở yên tại những khu vực trống, giữ đường xá thông thoáng để đề phòng các đợt dư chấn sau.

Người dân thủ đô Kathmandu đổ ra đường chiều nay sau trận động đất. - Ảnh: EPA

Manesh Shrestha – một nhân chứng có mặt tại hiện trường nói với CNN rằng 4 ngôi nhà xung quanh đã thiệt hại sau trận động đất chiều nay. 

Quan cảnh hoang tàng ở Nepal sau động đất- Ảnh:Alex McKenney
Đống xà bần của các công trình sau động đất - Ảnh: Kunda Dixit

Anh Duy

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang