Mật vụ Mỹ đưa ông Trump rời cuộc họp vì có nổ súng ngoài Nhà Trắng

Thứ Ba, 11/08/2020 08:43

|

(CAO) Theo CNN ngày 11-8 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump được mật vụ sơ tán khỏi cuộc họp báo khi bên ngoài Nhà Trắng xảy ra một vụ nổ súng, hôm 10-8 (theo giờ địa phương).

Được biết, ngoài Tổng thống Mỹ, trong cuộc họp khi đó còn Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russell Vought, cũng được sơ tán cùng. Ông Trump rời đi khoảng 10 phút, sau đó quay lại mở cửa phòng họp nói nguyên nhân sơ tán vì có vụ nổ súng bên ngoài nhưng mọi thứ đã được kiểm soát. 

Mật vụ Mỹ nhanh chóng đưa Tổng thống rời phòng họp khi phát hiện có vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

Ông Trump cũng gửi lời cảm ơn đến lực lượng mật vụ khi đề cập tới vụ việc: "Tôi muốn cảm ơn lực lượng mật vụ, họ đã hoàn thành tốt công việc, tôi tin họ là những người giỏi nhất. Tôi nhận được yêu cầu tạm lánh tại phòng Bầu dục, để mọi chuyện được giải quyết".

Một quan chức cấp cao cho biết, có một kẻ nổ súng bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng, gần Quảng trường Lafayette và kẻ tình nghi đã bị bắt. Trước đó, hồi cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ được sơ tán xuống hầm Nhà Trắng trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực bên ngoài Nhà Trắng. Nguyên nhân là nhằm phản đối việc cảnh sát ghì cổ người da màu George Floyd dẫn tới tử vong.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang