Nga trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh để trả đũa

Thứ Bảy, 17/03/2018 17:52  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 17-3, BBC đưa tin chính quyền Nga đã ra lệnh trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh để trả đũa hành động tương tự của London trong vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc.

Động thái mới nhất của Moscow đẩy căng thẳng Nga – Anh lên nấc thang mới, trước thềm cuộc tổng tuyển cử của Nga chỉ 1 ngày.

Moscow cho biết các nhà ngoại giao Anh có 1 tuần để rời đi. Nga cũng cho biết sẽ đóng cửa Hội đồng Anh ở Nga vốn là tổ chức thực hiện chức năng hợp tác văn hoá giáo dục ở 2 nước. Đồng thời Moscow cũng đóng cửa luôn lãnh sự quán Anh ở thành phố St Petersburg.

Chính quyền Nga những ngày qua đã bác bỏ bất cứ liên quan nào đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái của ông Yulia Skripal, 33 tuổi. Cả 2 cha con hiện vẫn đang được điều trị ở bệnh viện trong tình trạng sức khoẻ suy yếu nghiêm trọng. Chất độc thần kinh Novichok được xác định đã được dùng trong vụ đầu độc này.

Đại sứ Anh tại Nga  Laurie Bristow - Ảnh: Reuters

Hôm 16-3, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson khẳng định “khả năng rất cao” lãnh đạo Nga đã ra lệnh sử dụng chất độc thần kinh trong vụ trên.

Đáp trả, phát ngôn viên ông Putin - Dmitry Peskov nhấn mạnh các cáo buộc trên nhằm gây sốc và không thể tha thứ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang