Sau lần bị chém vào mặt, đại sứ Mỹ Mark Lippert lại bị dọa giết

Thứ Sáu, 24/07/2015 15:54  | Hồng Vân

|

(CAO) Cảnh sát thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 24-7 cho biết đã bắt giữ một người đàn ông họ Lee (33 tuổi) vì người này đăng một bức thư bằng tiếng Anh lên trang web của Nhà Trắng với nội dung dọa giết Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert vào hồi đầu tháng 7-2015.

Cảnh sát nói họ bắt giữ Lee vào ngày 17-7 tại nhà riêng của anh ta sau khi Nhà Trắng đề nghị cảnh sát Seoul tiến hành điều tra vụ việc.

Kiểm tra laptop của Lee, cảnh sát phát hiện trong phần lịch sử truy cập có dữ liệu truy cập đến trang web của Nhà Trắng. Cảnh sát cũng tìm được bản thảo bức thư đe dọa còn lưu trữ trong laptop.

Lee phủ nhận cáo buộc anh đã viết thư dọa giết Đại sứ Mỹ Mark Lippert.

Đại sứ Mỹ tại Seoul Mark Lippert với vết thương trên mặt sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào ông cách đây bốn tháng - Ảnh: EPA

Cảnh sát cho biết Lee sống biệt lập và sử dụng phần lớn thời gian để lướt net vì anh ta không kiếm được việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Cùng ngày, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ ở Seoul ra tuyên bố khẳng định bức thư đe dọa không ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại sứ Mark Lippert. Tuyên bố đánh giá cao hành động nhanh chóng của nhà chức trách Hàn Quốc trong việc điều tra và xác định nghi can. Tuyên bố cho biết các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đang phối hợp với Hàn Quốc để tiếp tục điều tra vụ việc.

Cách đây bốn tháng, Đại sứ Mark Lippert bị một người đàn ông tên Kim Ki-jong cầm dao chém vào mặt khiến ông phải khâu đến 80 mũi..

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang