Tài xế người Anh ngất xỉu khi thấy 39 thi thể trong thùng xe

Thứ Sáu, 25/10/2019 16:34

|

(CAO) Theo AFP ngày 25-10 đưa tin, tài xế người Anh, Mo Robinson đã ngất xỉu khi mở thùng container phía sau để kiểm tra và phát hiện 39 thi thể. 

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường khi đó cho biết: "Tôi thấy tài xế với khuôn mặt kinh hãi khi tiếp cận thùng xe container của anh ta, dường như anh ấy bị ngất. Một số người thấy vậy đã tới giúp đỡ, khi tỉnh dậy anh ta vẫn rất bần thần, miệng lẩm bẩm cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức".

Tài xế Mo Robinson

Tài xế hiện vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, cảnh sát xác định có 31 thi thể đàn ông và 8 người phụ nữ được cho là thuộc quốc tịch Trung Quốc được phát hiện bị đông cứng trong thùng container. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại London cũng cử người tới hiện trường xác minh nhưng chưa đưa ra bất cứ thông tin nào xác nhận toàn bộ số nạn nhân là người Trung Quốc.

Chiếc xe container phát hiện 39 thi thể tại hiện trường

Theo một tài xế có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lái container thuê cho biết, họ thường không kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa trong thùng container vì trách nhiệm thuộc về người chủ hàng. Tuy nhiên, điều bất thường là Robinson đã mở thùng container để xem xét gì đó, trong khi theo nguyên tắc tài xế xe chỉ có một hành trình duy nhất từ nơi xuất phát tới điểm đến và chỉ nghỉ chân đâu đó nếu chặng đường quá dài.

Báo Trung Quốc đòi Anh chịu trách nhiệm về 39 người chết trong xe tải
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang