Ả Rập Saudi thừa nhận nhà báo Khashoggi bị sát hại

Thứ Hai, 22/10/2018 10:02  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 22-10, chính quyền Ả Rập Saudi lên tiếng thừa nhận nhà báo Saudi - Jamal Khashoggi đã bị sát hại.

Ngoại trưởng nước này - Adel al-Jubeir nói với Fox News rằng hành động này là “một sai lầm to lớn”, tuy nhiên ông phủ nhận thái tử đã ra lệnh sát hại Khashoggi.

Đến nay, Ả Rập Saudi đang đứng trước áp lực của quốc tế đòi giải thích những gì đã xảy ra với nhà báo bất đồng chính kiến khi ông bước vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại thành phố Istanbul vào ngày 2-10 nhưng không trở ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Saudi “nói dối” về vụ nhà báo, cáo buộc mạnh mẽ nhất của ông chủ Nhà Trắng đối với đồng minh giàu có ở Trung Đông.

Nhà báo Khashoggi - Ảnh: Sky News

Nước này thay đổi lời khai xoành xoạch. Lúc đầu phủ nhận liên quan đến vụ việc và cho biết nhà báo này đã rời khỏi lãnh sự quán. Sau đó dưới áp lực quốc tế, Saudi thừa nhận Khashoggi thiệt mạng trong một vụ ẩu đả ở sứ quán. Nay chính họ cho biết nhà báo này bị sát hại.

Ngoại trưởng Adel al-Jubeir cho biết hiện ông không biết thi thể của nhà báo này ở đâu.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ có đoạn audio và video bằng chứng cho thấy Khashoggi bị sát hại bởi các nhân viên Saudi bên trong lãnh sự quán. Cảnh sát nước này cũng đang tìm kiếm khu vực gần rừng Belgrad ở Istanbul, nơi họ tin thi thể của nhà báo bị giấu ở đây.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang