Mỹ:

Apple vẫn 'theo dõi' các sản phẩm bị đánh cắp trong đợt biểu tình

Thứ Năm, 04/06/2020 22:45

|

(CAO) Theo CNN ngày 5-6 đưa tin, hãng Apple đã gửi cảnh báo ''Bạn đang bị theo dõi!", tới những người đánh cắp thiết bị của mình từ các cuộc bạo loạn, bùng phát từ biểu tình ở Mỹ trong hơn một tuần qua.

Những thiết bị biến mất khỏi cửa hàng sẽ được "kích hoạt", khiến chúng không thể sử dụng được. Sau đó, các thiết bị này sẽ dẫn đường cho cảnh sát tới những khu vực mà kẻ cắp đang cư ngụ.

Các cửa hàng Apple, gần đây bắt đầu mở cửa trở lại trên khắp nước Mỹ sau nhiều tháng tạm nghỉ do dịch nCoV, đã bị tấn công phá hoại và cướp bóc. Một số địa điểm có thể kể đến là: New York, Philadelphia và Washington, DC.

Lợi dụng tình trạng bạo loạn, nhiều người đã cướp bóc tại các cửa hàng Apple

Hãng Apple cũng thông báo về việc những thiết bị mất cắp sẽ phát ra thông điệp cảnh báo: "Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa và bạn đang bị theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ sớm có thông tin về bạn, hãy nhanh chóng gửi lại thiết bị".

"Táo khuyết" từ lâu đã cài đặt phần mềm đặc biệt trên iPhone tại các cửa hàng, nhằm giúp nhanh chóng tìm ra thủ phạm trộm cắp. Ứng dụng này được xóa khi iPhone bán cho khách hàng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang