Bắt được nghi phạm nổ súng trên tàu điện Hà Lan

Thứ Ba, 19/03/2019 10:20

|

(CAO) Theo AFP ngày 19-3 đưa tin, nghi phạm Gokmen Tanis (37 tuổi, sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ) gây ra vụ nổ súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht, miền trung Hà Lan đã bị bắt vào hôm qua 18-3.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ tấn công nhiều khả năng không phải lý do khủng bố, mà phát sinh từ mâu thuẫn gia đình. Bởi người thân của nghi phạm cho rằng, một trong những nữ nạn nhân của tên này là một người họ hàng.

Khi Tanis rút súng bắn người này những người xung quanh đã cố giúp đỡ cô. Sau khi nghi phạm bị bắt, mức cảnh báo khủng bố ở thành phố Utrecht đã được hạ xuống một cấp.

Nghi phạm Gokmen Tanis (37 tuổi, sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ) gây ra vụ nổ súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht, miền trung Hà Lan đã bị bắt vào hôm qua 18-3

Tuy nhiên, vụ việc chưa được thông báo chính thức và quá trình điều tra nguyên nhân vẫn được tiếp tục. Vụ nổ súng đã diễn ra tại ga 24 Oktoberplein, ở thành phố Utrecht, miền trung Hà Lan, lúc 10 giờ 45 (theo giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng, khoảng 9 người khác bị thương. Cảnh sát Hà Lan sau đó xác định nghi phạm Gokmen Tanis gây ra vụ việc bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ nổ súng diễn ra trong khoảng thời gian khá "nhạy cảm", bởi nó chỉ cách vài ngày vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, khiến 50 người chết và hơn 40 người bị thương. Vụ việc được cho là làm chấn động dư luận New Zealand lẫn quốc tế.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang