Cháy tại nhà thờ ở Pháp

Thứ Bảy, 18/07/2020 19:23

|

(CAO) Theo AFP ngày 18-7 đưa tin, một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul tại thành phố Nantes, Pháp, vào khoảng 8 giờ (theo giờ địa phương), khiến công trình này bị hư hại nghiêm trọng. 

Nhận được tin báo lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt, khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Dù thiệt hại ban đầu được đánh giá là nghiêm trọng nhưng các chuyên gia cho rằng nó vẫn chưa nặng nề bằng vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris năm ngoái.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: RT

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra nhưng dường như nó không phải là một "tai nạn". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảm thấy sốc trước vụ việc, ông đã đăng lên trang mạng xã hội Twitter cá nhân kêu gọi cứu lấy công trình này: "Chúng ta cần đoàn kết và sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro để cứu lấy viên ngọc Gothic".

Nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul tại thành phố Nantes được xây dựng theo kiến trúc Gothic từ năm 1434, công trình này mất 457 năm hoàn thành. Nhà thờ này từng bị hỏa hoạn vào năm 1972, các nghệ nhân đã mất tới hơn 13 năm để tu sửa. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang