Clip máy bay Myanmar mài mũi xuống đường băng đến tóe lửa

Chủ Nhật, 12/05/2019 18:26

|

(CAO) Theo RT ngày 12-5 đưa tin, một chiếc máy bay Embraer-190 của hãng hàng không quốc gia Myanmar Airlines hạ cánh xuống Mandalay, vào lúc 9 giờ sáng (theo giờ địa phương) thì gặp sự cố, khiến càng trước không thể mở được.

Phó tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Myanmar Ye Htut Aung cho biết: "Sáng náy một chiếc máy bay đã gặp sự cố khi phi công hai lần hạ cánh bằng tay nhưng không thành công. Máy bay phải hạ cánh bằng càng sau nhưng phi công đã làm việc này rất chuyên nghiệp nên không có ai bị thương sau vụ việc".

Sân bay Myanmar đóng cửa vì máy bay gãy làm 3 phần khi hạ cánh
 

Trên máy bay lúc đó có 89 hành khách, trong đó có 7 người là thành viên phi hành đoàn. Một hành khách có mặt trên chuyến bay cho biết: "Chúng tôi được thông báo về sự cố, khi đó nhiều người tỏ ra lo lắng, tôi nghe rất nhiều tiếng cầu nguyện, thành viên tổ bay khi đó hướng dẫn hành khách tư thế ngồi khi tiếp đất".

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Facebook Myanmar National Airlines

Sự cố xảy ra chỉ vài ngày sau khi máy bay của Biman Bangladesh Airlines trượt khỏi đường băng lúc hạ cánh xuống sân bay Yangon, hôm 8-5, khiến 11 hành khách bị thương, máy bay hôm đó cũng bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân ban đầu của tai nạn được xác định là do thời tiết xấu.

Chiếc máy bay đã phải hạ cánh bằng mũi vì sự cố càng trước không thể mở - Ảnh: Facebook Myanmar National Airlines

Clip máy bay Myanmar mài mũi xuống đường băng đến tóe lửa vì hỏng càng trước:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang