IS nhận trách nhiệm loạt tấn công khủng bố ở Chechnya

Thứ Ba, 21/08/2018 15:33  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 21-8, New York Times đưa tin ít nhất 4 nhân viên cảnh sát bị thương hôm 20-8 sau loạt tấn công khủng bố ở cộng hoà Chechnya thuộc Nga làm gia tăng lo ngại về làn sóng bạo lực mới ở khu vực vốn đã bất ổn.

Theo đó, 3 vụ tấn công đã xảy ra gần như trong cùng 1 thời điểm ở các địa điểm khác nhau. Lực lượng an ninh Nga cho biết trong thông cáo: Một vụ tấn công xảy ra bên ngoài đồn cảnh sát do hai người đàn ông được trang bị dao gây ra. Một vụ khác là đánh bom tự sát khi kẻ tấn công lái xe lao vào các nhân viên cảnh sát. Không có báo cáo về người thiệt mạng.

Trên trang web chính thức, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết những kẻ tấn công là những “chiến binh của IS”. Tuy nhiên hiện chưa rõ nhóm người này lấy cảm hứng từ tư tưởng cực đoan của IS hay là thành viên thực sự của tổ chức khủng bố này.

Hiện trường một vụ tấn công ở Chechnya hôm 20-8 - Ảnh: Getty

Tổng thống Chechnya - Ramzan A. Kadyrov cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ tấn công này đã bị tẩy não thông qua mạng lưới mạng xã hội. Tình hình ở Grozny, Chechnya hiện đang được kiểm soát và ổn định”.

Những kẻ tấn công sau đó đã bị tiêu diệt.

Chechnya là nơi có nhiều phần tử ly khai, chống chính quyền Nga hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang