Quan chức Lầu Năm Góc xác nhận con trai Osama bin Laden đã chết

Thứ Sáu, 23/08/2019 18:29

|

(CAO) Theo AFP ngày 23-8 đưa tin, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News hôm 21-8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã xác nhận thông tin con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden là Hamza bin Laden đã chết.

Hamza bin Laden là con thứ 15 trong số 20 người con của trùm khủng bố Osama bin Laden. Mỹ đưa Osama bin Laden lên đứng đầu danh sách truy nã bất kể sống chết, sau khi tên này được cho là người chủ mưu gây ra vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2001. Osama bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích vào một khu nhà được canh phòng cẩn mật ở Pakistan vào năm 2011.

Quan chức Lầu Năm Góc xác nhận con trai Osama bin Laden đã chết - Ảnh: AP

Hamza vốn được xem là người có khả năng "thừa kế" vị trí của Osama. Tên này từng làm nhiều clip và các đoạn ghi âm kêu gọi các tổ chức khủng bố coi Mỹ như mục tiêu và là kẻ thù số một. Đầu năm 2019, Mỹ treo thưởng lên tới một triệu USD cho ai cung cấp thông tin để bắt Hamza.

Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của Mỹ xác nhận Hamza đã chết. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số quan chức cấp cao khác đều từ chối xác nhận thông tin này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang