New Zealand tái giãn cách khi có ca Covid-19 nội địa sau 120 ngày

Thứ Tư, 12/08/2020 11:50  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 12-8, CNN đưa tin thành phố đông dân của New Zealand- Auckland đã trở lại cuộc sống với các biện pháp giãn cách vừa được tái áp đặt sau khi nước này phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới lây truyền nội địa.

Đây là lần đầu tiên sau 120 ngày nước này không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, vừa mới nới lỏng các biện pháp giãn cách thì các ca mới lại ập đến.

Thủ tướng New Zealand – Ardern xác nhận 4 ca nhiễm mới trong cộng đồng đồng thời cho biết thành phố Auckland sẽ tạm thời áp dụng mức giãn cách cấp độ 3 trong vòng 3 ngày tới.

Cả 4 ca nhiễm mới đều sinh hoạt cùng 1 nơi và không có ca nào gần đây xuất ngoại. 

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern - Ảnh: Getty

Lệnh giãn cách mới đồng nghiã với việc các ngành kinh doanh như nhà hàng, quán bar và các cửa hàng bán đồ không thiết yếu sẽ bị đóng cửa. Người dân chỉ được cho phép rời nhà cho những hoạt động thiết yếu như đi mua thực phẩm. Tụ tập đám đông trên 10 ngày ở Auckland bị cấm.

Trong khi đó trên phạm vi toàn quốc ngoài thành phố này, biện pháp giãn cách được áp dụng ở cấp độ 2 khi tụ tập không được quá 100 người.

Tình hình tại New Zealand cho thấy không thể lơ là với Covid-19 vì chỉ cần nới giãn cách một chút, số ca bệnh có thể bùng lên lại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang