Tìm được người thân sau 11 năm bị bắt cóc nhờ... Google Maps

Thứ Sáu, 16/10/2020 01:07

|

(CAO) Theo Jakarta Post ngày 15-10 đưa tin, thanh niên Ervan Wahyu Anjasworo (17 tuổi), ở Sragen, tỉnh Trung Java, bị một người đàn ông bắt cóc đem đi từ lúc 5 tuổi. Sau đó 11 năm, nhờ Google Maps mà Anjasworo đã tìm được người thân của mình.

Anjasworo bị một người biểu diễn đường phố bắt cóc để mang theo biểu diễn cùng mình. Cậu bị đưa đi nhiều nơi, khi tới Bogor, tỉnh Tây Java, người đàn ông chạy trốn cảnh sát và bỏ lại anh lại một mình. Người đàn ông sau đó bị cảnh sát bắt và qua đời, Anjasworo phải vào sống trong một trại trẻ mồ côi, sau này cậu có may mắn nhập học một trường Hồi giáo nội trú. 

Anh Ervan Wahyu Anjasworo (bên trái), ngồi cùng cha ruột - Ảnh: Jakarta Post

Chỉ vừa mới đây, hồi tháng 9, trong đầu Anjasworo chợt xuất hiện những hình ảnh kỷ niệm tuổi thơ với gia đình. Đặc biệt là khu chợ mà anh thường đi với người bà, anh dùng ứng dụng bản đồ Google Maps để tìm kiếm từng khu vực. Cho đến khi thấy chợ truyền thống Gonggang ở Sragen rất giống trong hồi ức.

Anjasworo đã nhờ nhân viên của trung tâm xã hội liên lạc với người sống ở gần đó tìm kiếm gia đình có con thất lạc cách đây 11 năm. Cuối cùng họ đã tìm được gia đình anh và gửi cho Ervan tấm hình các thành viên trong gia đình. Cha của Ervan thừa nhận đã không còn tìm kiếm con trai sau 11 năm mất tích, ông chỉ thầm cầu nguyện cho con mình còn sống và khỏe mạnh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang