Trump chì chiết truyền thông nhân 100 ngày nhận nhiệm sở

Chủ Nhật, 30/04/2017 11:17  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 30-4, BBC đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những lời lẽ tấn công gay gắt vào hệ thống truyền thông của Mỹ khi phát biểu giữa đám đông những người ủng hộ tại bang Pennsylvania, đánh dấu 100 ngày ông chính thức nhận nhiệm sở.

Nói với đám đông tại Pennsylvania, Trump nhấn mạnh ông vẫn giữ lời hứa lúc tranh cử, đồng thời bác bỏ những thông tin về mình mà ông cho là “giả mạo” của giới truyền thông.

Từ khi nhậm chức, cuộc chiến giữa Trump và truyền thông Mỹ vẫn diễn ra âm ỉ. Lần đầu tiên kể từ thời tổng thống Ronald Reagan năm 1981, Trump quyết định không đến dự buổi yến tiệc thiết đãi các phóng viên viết tin về Nhà Trắng, một sự kiện thường niên quan trọng để nối kết chính quyền với giới truyền thông.

Trump còn chỉ trích “một nhóm lớn các diễn viên Hollywood và báo chí ở Washington đang tự an ủi bản thân” và cho rằng bữa yến tiệc với các phóng viên viết về Nhà Trắng “sẽ rất nhàm chán”.

Đánh giá 100 ngày làm tổng thống, Trump cho rằng nó “rất thú vị và hiệu quả”.

Sau 100 ngày nhậm chức, Trump vẫn tiếp tục chì chiết truyền thông - Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, hàng loạt của biểu tình quy tụ hàng ngàn người phản đối Trump đã diễn ra trên khắp cả nước. Tại thủ đô Washington, đám đông biểu tình đã tuần hành trước tòa nhà Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng, chủ yếu là phản đối những chính sách môi trường của Trump.

Nhiều nhà hoạt động môi trường lo sợ ông sẽ đưa Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang