Tổng thống Donald Trump kêu gọi ‘nhổ sạch’các phần tử khủng bố cực đoan

Thứ Hai, 22/05/2017 11:40  | Anh Duy

|

(CAO) Phát biểu tại Ả Rập Saudi mở màn chuyến thăm kéo dài 9 ngày xuyên Trung Đông và Châu Âu hôm 21-5, CNN dẫn lời tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Mỹ tuyệt nhiên không gây chiến với cộng đồng Hồi giáo mà đang trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố cực đoan.

Trump ví von cuộc chiến chống khủng bố là trận chiến giữa “thiện và ác” và kêu gọi các quốc gia có đông cộng đồng Hồi giáo cần tăng gấp đôi nỗ lực chống khủng bố.

CNN nhấn mạnh: “Nhổ sạch chúng. Nhổ sạch chủ nghĩa khủng bố. Nhổ sạch các phần tử cực đoan. Nhổ sạch nơi chúng cư ngụ. Nhổ sạch cộng đồng của chúng. Nhổ sạch chúng khỏi đất thánh của chúng ta và nhổ sạch chúng khỏi Trái đất này”.

Trump cũng cho rằng các quốc gia vùng Trung Đông “không thể ngồi chờ sức mạnh của Mỹ mà thay vào đó nên tự quyết định tương lai mà các bạn muốn, cho quốc gia của các bạn và cho các đứa trẻ của các bạn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Ả Rập Saudi - Ảnh: AFP

Tại hội nghị Hồi giáo - Ả Rập quy tụ lãnh đạo 55 cộng đồng Hồi giáo lớn, bài phát biểu của Trump nhằm tái định hình lại mối quan hệ và quan điểm của Washington trước cộng đồng này.

Trước đó hồi đầu năm khi nhậm chức Trump từng ban hành sắc lệnh cấm công dân 7 nước có đông cộng đồng Hồi giáo được nhập cảnh Mỹ. Sắc lệnh đã làm dấy lên làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng quốc tế.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang