Trưởng nhóm Linkin Park tự tử bằng thắt lưng da

Thứ Sáu, 04/08/2017 12:28  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo TMZ, cơ quan chức năng đã xác nhận Chester Bennington qua đời do tự sát. Trong giấy chứng tử do cơ quan chức năng Los Angeles cung cấp, trưởng nhóm Linkin Park đã tử vong sau khi treo cổ với một chiếc thắt lưng bằng da.

Hôm 30-7, lễ tang Chester Bennington diễn ra lặng lẽ với sự có mặt của 200 người thân và bạn bè. Các fan của anh không được thông báo về tang lễ này, nhưng mọi người vẫn dễ dàng chấp nhận vì đây là mong muốn của gia đình Chester.

Giấy chứng tử của Chester Bennington - Ảnh: TMZ

Dĩ nhiên, những người hâm mộ ca sĩ này vẫn có cách tưởng niệm riêng của mình. Chẳng hạn, họa sĩ Jonas Never dành hai ngày sáng tạo ra bức tranh vẽ trên tường một cửa hàng dành cho người hâm mộ nhạc rock ở Sherman Oaks, Los Angeles, Mỹ.

Bức tranh vẽ Chester Bennington họa sĩ Jonas Never dành hai ngày thực hiện

Nhiều người cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến hành động treo cổ tự tử của Chester là do ám ảnh bởi cái chết của ca sĩ quá cố Chris Cornell (nhóm The Soundgarden, cũng treo cổ tự sát). Nam ca sĩ 41 tuổi "ra đi" đúng vào ngày sinh nhật của người bạn thân Chris Cornell. Chester và Chris Cornell thường hay chia sẻ công việc, đi chơi,... cùng nhau, nhiều người cho rằng Chester dần thay đổi từ ngày Chris Cornell qua đời.

Trưa ngày 20-7, làng âm nhạc thế giới chấn động với tin Chester Bennington, trưởng nhóm Linkin Park qua đời tại nhà riêng tại thành phố Palos Verdes, Los Angeles (Mỹ), ở tuổi 41.

Chester Bennington sinh năm 1976 tại Phoenix, Arizona, Mỹ. Anh là giọng ca chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park - hóm nhạc Rock lừng danh của thập niên 2000 và sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới. Giọng hát cao và giàu cảm xúc của Chester kết hợp với phần rap của Mike Shinoda đã tạo nên đặc trưng riêng trong âm nhạc của Linkin Park.

Album Hybrid Theory của Linkin Park ra mắt năm 2000 bán được 24 triệu đĩa trên toàn cầu và trở thành một trong những đĩa nhạc thành công nhất của 2 thập niên đầu thế kỷ 21. Linkin Park từng dành 2 giải Grammy và nhiều giải thưởng khác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang